(Thethaovanhoa.vn) - Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin đã có 5 quân nhân thiệt mạng và 8 quân nhân khác bị thương trong một vụ đánh bom nhằm vào xe bọc thép của quân đội xảy ra rạng sáng 10/8 tại tỉnh Đông Nam Sirnak.

Theo hãng thông tấn Dogan và kênh truyền hình HaberTurk của Thổ Nhĩ Kỳ, quả bom tự chế đã phát nổ khi xe bọc thép đi tới. Các tay súng thuộc đảng Công nhân người Kurd (PKK) là đối tượng tình nghi hàng đầu thực hiện vụ tấn công trên. Trước đó một ngày, Không quân Thổ Nhĩ Kỳ không kích và triệt phá 4 cơ sở của PKK tại các vùng nông thôn ở phía Đông đất nước.

Tình hình an ninh tại Thổ Nhĩ Kỳ thời gian qua khiến giới chức nước này không khỏi lo lắng. Gấn đây nhất, ngày 6/7, một vụ nổ đã xảy ra tại một khu tạm trú dành cho người di cư ở thị trấn Reyhanli, miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ giáp với biên giới Syria, khiến 2 người thiệt mạng. Báo chí địa phương đưa tin vụ nổ có thể xảy ra khi hai nạn nhân này đang chế tạo bom chuẩn bị cho các vụ tấn công khủng bố.

Hiện trường một vụ đánh bom xe quân sự. Ảnh: TTXVN

Hàng nghìn tay súng PKK, hàng trăm binh sĩ và dân thường Thổ Nhĩ Kỳ đã thiệt mạng kể từ khi xung đột giữa lực lượng PKK và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ bùng phát trở lại hồi tháng 7 năm ngoái sau khi thỏa thuận ngừng bắn giữa chính phủ nước này và PKK đổ vỡ.

Kể từ đó, các lực lượng an ninh Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành chiến dịch truy quét nhiều mục tiêu của PKK trên lãnh thổ nước này và khu vực miền Bắc Iraq, đặc biệt là các khu vực núi rừng. Đáp lại, lực lượng này liên tiếp tiến hành các vụ đánh bom chủ yếu nhằm vào binh lính và lực lượng an ninh Thổ Nhĩ Kỳ. Cuộc xung đột giữa PKK và quân đội chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ kéo dài hơn 3 thập kỷ qua đã làm hơn 40.000 người thiệt mạng.

TTXVN