(Thethaovanhoa.vn) - Vào lúc 14h ngày 9/8 tại khách sạn Majestic Sài Gòn, phim kinh dị lãng mạn Cô hầu gái (đạo diễn: Derek Nguyễn) có buổi “nhá hàng” (showcase) đầu tiên, sau hơn nửa năm làm hậu kỳ. Vào vai cô hầu gái tên Linh, Nhung Kate hứa hẹn sẽ đem đến cho người xem những cảm xúc khác lạ từ một phim được chuẩn bị bài bản.

“Cô hầu gái” cũng là vai chính phim chiếu rạp đầu tiên của Nhung Kate, một diễn viên có 8 năm kinh nghiệm và đã tham gia 7-8 phim.

Phim do Timothy Linh Bùi làm sản xuất, còn có sự tham gia của Jean-Michel Richaud, Rosie Fellner, Phi Phụng, NSƯT Kim Xuân, Kiến An, Linh Sơn, Thạch Kim Long, Lan Phương… Dự kiến khởi chiếu từ ngày 16/9/2016.

Nhung Kate trò chuyện với Thể thao & Văn hóa (TTXVN) về vai diễn “vắt kiệt sức” này:

- “Hồi mới vào nghề, tôi đã có vài lần giá như thế này, giá như thế kia khi kết thúc một vai diễn nào đó, với ý nghĩ mình có khả năng làm tốt hơn. Gần đây tôi suy nghĩ khác, nên có vai nào tôi làm hết năng lực và hết sức lực của mình lúc đó, để khi phim đóng máy khỏi phải luyến tiếc này kia. Một diễn viên gạo cội người Mỹ nói đại ý rằng ông đóng vai nào cũng như vai cuối cùng, tôi muốn noi gương theo điều đó”.

* Nói như vậy là việc chị bị bệnh ngay khi “Cô hầu gái” đóng máy là vì suy nghĩ muốn đóng “vai cuối cùng”?

- Tôi muốn đóng như vai cuối cùng nhưng vẫn phải khỏe mạnh, vui vẻ kia, chứ bị bệnh thì không muốn chút nào (cười). Nhưng thực tế luôn khác ước muốn, dù đã chuẩn bị sức khỏe khá tốt, sau gần 30 ngày quay liên tục và phải dầm mưa đến 8 tiếng cho một cảnh quay khó, tôi đã bị bệnh. Đây cũng là bài học cho tôi ngay lúc này và về sau, mình phải sẵn sàng nhiều hơn nữa cho các vai diễn.


Nhung Kate vào vai Linh trong “Cô hầu gái”

* Một mình vào TP.HCM mới được vài năm, lại thuộc tuýp diễn viên không có chủ đích quan hệ rộng, làm thế nào chị có được một vai bề thế như trong “Cô hầu gái”?

- Tôi tham gia tuyển vai với suy nghĩ mình cứ làm tốt nhất có thể, cứ tuyển từng vòng từng vòng một. Khi vào tới vòng cuối cùng, lúc ấy còn vài diễn viên khác, tôi nghĩ họ cũng hoàn toàn phù hợp với vai này, nên việc tôi được chọn có lẽ do may mắn hơn chút xíu. May mắn vì ngay lúc đó ê-kíp đạo diễn, sản xuất nhìn thấy ở tôi những điều mà họ cần cho vai này.

Tôi đúng là tuýp diễn viên không có quan hệ rộng, sau vai diễn là lui về sống cuộc sống riêng của mình. Tôi học sân khấu, nhưng bắt đầu vào nghề với phim truyền hình, toàn những vai dễ thương, nhẹ nhàng. Thế rồi tôi bỏ ra 2 năm để tập đóng những vai phản diện, vai Tuyết trong phim Đoạt hồn của đạo diễn Hàm Trần, tuy nhỏ, nhưng đã giúp tôi thay đổi hình ảnh phần nào.

Tôi nghĩ mình được mời đến tuyển chọn cho vai Linh cũng có một đóng góp không nhỏ từ vai Tuyết và các vai trước đó. Sau vai này, tôi sẽ dành thời gian để tập luyện cho những kiểu vai có tính cách khác, với mong muốn đóng được nhiều kiểu vai khác nhau.

* Đóng ít phim như vậy thì sống ở TP.HCM có thoải mái không?

- Tôi có may mắn là từ khi vào nghề đến nay chưa phải làm việc nào khác, cát-sê tuy không thật nhiều, nhưng cũng đủ sống bình yên, vui vẻ. Tất nhiên số tiền đó không thể giúp mình xây nhà, mua xe, nhưng do tôi sống khá đơn giản, nên các chi phí là bình thường.

Tôi cũng có được một số lời mời đóng phim, nhưng không phải lúc nào cũng sốt sắng nhận vai, vì suy nghĩ rằng nếu đóng dày đặc thì không kịp làm sạch tâm lý cho các vai mới. Tôi nghĩ đóng phim cũng như ăn uống, ăn chậm rãi thì sẽ ngon và tốt cho sức khỏe. Như vai Lam trong phim Sút của đạo diễn Việt Max, tôi còn quay vài phân đoạn nữa là xong, nó thú vị vì hoàn toàn khác với vai Linh, vai Tuyết.

* Chị có được xem “Cô hầu gái” chưa? Nó có những điều gì hấp dẫn khán giả?

- Tôi chưa được xem, vì ê-kíp muốn diễn viên có được cảm xúc tươi mới khi phim công chiếu, giống như mọi khán giả khác. Nhưng tôi tin rằng với cách làm nghiêm túc và quá trình hậu kỳ thong thả, nếu phim diễn đạt tốt các ý tưởng đã có trong kịch bản thì nhiều khán giả sẽ khóc. Kinh dị và tình cảm lãng mạn, tôi tin phim có đủ hai điều ấy.

* Cảm ơn chị.

Như Hà (thực hiện)
Thể thao & Văn hóa