(Thethaovanhoa.vn) – Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã xuất sắc đem về cho đoàn thể thao Việt Nam một tấm HCV. Đạt được thành tích đáng tự hào này, Hoàng Xuân Vinh đã không kìm nén được cảm xúc và bật khóc.

Rạng sáng nay, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã đoạt tấm HCV Olympic đầu trong lịch sử thể thao Việt Nam khi giành chiến thắng ở chung kết nội dung súng ngắn 10m hơi nam. Hoàng Xuân Vinh đã đoạt HCV với tổng số điểm là 202,5 điểm, hơn xạ thủ nước chủ nhà đứng thứ hai 0,4 điểm. Trước đó, ở vòng loại Hoàng Xuân Vinh chỉ xếp thứ tư sau 6 lượt bắn với tổng số điểm là 581 điểm.

Đây là thành tích rất đáng tự hào của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh. Anh đã đem về tấm HCV đầu tiên cho Đoàn thể thao Việt Nam trong lịch sử tham dự các kỳ Olympic. Giành được vinh quang cho cả cá nhân lẫn thể thao Việt Nam và cả đất nước, Hoàng Xuân Vinh đã không kìm nén được cảm xúc và bật khóc. Đó là những giọt nước mắt đầy hạnh phúc và tự hào.


Hoàng Xuân Vinh bình tĩnh chuẩn bị cho từng lượt bắn của mình
Hoàng Xuân Vinh đã vượt qua những áp lực từ các đối thủ còn lại để giành HCV


Niềm vui của Hoàng Xuân Vinh


Giây phút nghẹn ngào cảm xúc của Hoàng Xuân Vinh

Nước mắt đã rơi trên khuôn mặt của Hoàng Xuân Vinh


8 xạ thủ trong vòng chung kết của bộ môn súng ngắn 10m hơi nam


Hoàng Xuân Vinh và phút giây trên đỉnh vinh quang


Hoàng Xuân Vinh trong buổi họp báo sau đó

Về đích ở vị trí thứ hai là xạ thủ người  Brazil gốc Trung Quốc Felipe Almeda Wu. Trước khi dự Olympic Rio, xạ thủ này đã giành hai HCV ở Cup bắn súng thế giới tổ chức tại Bangkok (Thái Lan) và Baku (Azerbaijan). Lý giải nguyên nhân là do chấn thương: “Tôi hạnh phúc khi giúp đoàn thể thao Brazil có được tấm huy chương đầu tiên tại Olympic 2016. Tôi bị đau vai và lưng nhưng bây giờ thì niềm vui có huy chương đã giúp tôi quên đi điều đó”. Có lẽ vì vậy mà khi giành được HCB, Felipe Almeda Wu vẫn rất vui mừng như đoạt HCV.


Felipe Almeda Wu
Felipe Almeda Wu vẫn rất sung sướng khi đoạt được HCB

Hiệp Hoàng
Ảnh nguồn: ISSF