(Thethaovanhoa.vn) – Sam Allardyce cho rằng ông chưa thể đảm bảo vai trò cho Wayne Rooney tại ĐT Anh và thừa nhận Jose Mourinho có thể ảnh hưởng đến chuyện này.

Rooney đã làm đội trưởng Tam Sư 2 năm qua và đang nắm giữ kỷ lục ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử với 50 bàn cùng số lần ra sân nhiều nhất – 115 lần.

Ngôi sao của Man United cũng đã bày tỏ rằng mình sẽ tiếp tục thi đấu cho Tam Sư dưới thời Sam Allardyce, người vừa được bổ nhiệm thay thế Roy Hodgson.

Tuy nhiên, Big Sam cho biết, hiện tại còn quá sớm để đảm bảo vai trò đội trưởng cho Rooney, nó phụ không nhỏ vào việc Mourinho sử dụng anh thế nào ở giai đoạn đầu mùa giải mới.


Mourinho sẽ xếp Rooney đá ở đâu?

Năm 2016, phần lớn thời gian Rooney thi đấu ở vị trí tiền vệ tấn công nhưng mới đây Mourinho lại báo rằng ông không muốn tiếp tục sự thử nghiệm đó nữa.

Chia sẻ về vai trò tương lai của Rooney, Big Sam cho biết: “Đó là quyết định tôi chỉ đưa ra một khi tôi tự tin và chắc chắn. Hiện tại, còn quá sớm để đưa ra bất cứ nhận định nào. Tôi vẫn nghĩ Wayne Rooney đóng vai trò to lớn ở ĐT Anh. Không có gì nghi ngờ về chuyện này cả”.

“Tôi cho rằng Jose mới là người quyết định cậu ấy chơi ở đâu. Nếu ông ấy không muốn Rooney đá tiền vệ, cậu ấy được xếp đá tiền đạo và ghi những bàn thắng cho Man United thì cũng vô nghĩa khi tôi để cậu ấy chơi ở hàng tiền vệ tại ĐT Anh”.

Khi được hỏi liệu Rooney có là sự lựa chọn số 1 tại Tam Sư ngay cả khi anh phải xếp sau Zlatan Ibrahimovic và Anthony Martial ở Man United, Allardyce nói: “Tôi không biết cho đến khi điều đó xảy ra, hãy cứ để Rooney tự nhiên”.

“Giống như những thứ khác, bạn phải đợi cho đến khi mùa giải bắt đầu. Tôi hi vọng sẽ có những cầu thủ nổi bật ở khắp các vị trí khi Premier League khởi tranh. Tôi hi vọng đó luôn là nhiệm vụ khó khăn cho mình trong việc chọn lựa người cho đội tuyển bởi tất cả cầu thủ đều ở phong độ tốt và chơi nổi bật”.

“Tôi sẽ rất vui được gặp mọi người, trao đổi và nghe những suy nghĩ của các HLV. Chúng tôi cần cố gắng và giúp đỡ lẫn nhau nếu có thể. Premier League mùa này sẽ rất cạnh tranh trên ghế huấn luyện, áp lực ngày một lớn hơn”.

“Ai cũng muốn bảo vệ cầu thủ của mình. Tôi sẽ cố gắng có đi có lại làm sao cho hợp lý nhất, hi vọng là như vậy”.

Chia sẻ về đội hình và màn trình diễn của tập thể dưới thời Roy Hodgson tại EURO 2016, Allardyce cho biết: “Tôi nghĩ họ đã có thể nâng cao chức vô địch bởi họ thi đấu khá ấn tượng. Tôi thực sự phấn khích về màn trình diễn trước khi giải đấu khởi tranh. Tôi đã nghĩ họ có đủ khả năng để đánh bại bất cứ đối thủ nào tại EURO”.


Allardyce rất háo hức với thử thách mới tại Tam Sư

“Hiện tại, sẽ là thử thách mới cho tôi. Nó nằm ngoài vùng an toàn của tôi và đó là những gì tôi thích. Thử thách tại Premier League không lớn như vậy bởi tôi đã làm việc ở đó một khoảng thời gian dài nên tôi luôn biết phải làm gì”.

“Đây là một cấp độ khác, một thử thách khác và tôi sẵn sàng thử thách bản thân để giúp ĐT Anh hay hơn những gì trong quá khứ. Tôi đã sẵn sàng. Sau 950 trận đấu trong sự nghiệp cầm quân, đây là lúc cần phải có sự thay đổi lớn”.

Hữu Nam
Tổng hợp