(Thethaovanhoa.vn) - Tài năng trẻ số 1 Việt Nam Trương Chí Quân đang gặp rất nhiều khó khăn để khẳng định mình trước các đồng nghiệp đẳng cấp đồng lứa đến từ Nhật Bản và Thái Lan.

3 lần vô địch nghiệp dư Việt Nam giúp Trương Chí Quân nhận được rất nhiều sự chú ý của người yêu golf Việt. Chí Quân đã quen với mặt sân The Bluffs Hồ Tràm Strip do đã thi đấu và tập luyện không ít lần ở đây. Hiểu biết đó giúp Chí Quân thực sự đã khá thành công khi giành được đến 5 điểm birdie, nhưng chỉ thoáng mất tập trung ở hố 4 và 14, Chí Quân đã phải trả giá bằng cả 2 lỗi double bogey. Kết quả đó khiến niềm hy vọng số 1 nước chủ nhà rơi xuống vị trí thứ 4 với tổng gậy 72 (+1).


Trương Chí Quân đối đầu những đối thủ mạnh tại Vietnam Open

Những người xuất sắc nhất trong ngày khai màn giải chúng là những VĐV ngoại quốc như đã dự đoán. 2 tay golf có thứ hạng cao nhất trên bảng xếp hạng golf thủ nghiệp dư thế giới (WAGR) là cả 2 VĐV người Thái Lan, Apichaya Yubol và golf thủ nam Kousuke Hamamoto (xếp lần lượt vị trí 1547 và 1436) đang là những người dẫn đầu giải này.

Apichaya đang dẫn đầu bảng tổng sắp với thành tích 68 gậy (-3), trong đó có đến 7 điểm birdie. Kousuke kết thúc 18 hố đầu với thành tích 70 gậy (âm 1) để xếp vị trí nhì đồng hạng với Thảo My của Việt Nam. Đáng khen nhất với VĐV chủ nhà sau ngày thi đấu đầu tiên là tay golf nữ Nguyễn Thảo My, nhà ĐKVĐ giải nghiệp dư quốc gia.

Tay golf 18 tuổi đến từ Hà Nội chơi rất thận trọng dưới mặt sân Hồ Tràm đầy gió. Thảo My kết thúc 18 hố với thành tích 70 gậy (-1), xếp hạng Nhì sau Apichaya. Tay golf mang 2 dòng máu Việt – Nhật, Hanako Kawasaki cũng đã thi đấu xuất sắc và kết thúc 18 hố đầu với kết quả hòa. 

Khách mời đến từ Thái Lan tỏ ra rất tập trung và đẳng cấp, thế nên những Chí Quân và Thảo My cần tỉnh táo hơn nếu muốn giữ chiếc Cúp vô địch ở lại sân nhà.

Trang Ý