(Thethaovanhoa.vn) - “Cắt đuôi” Nam Định bằng chiến thắng đậm trên sân Phú Yên tuần trước, có lẽ không đối thủ nào đuổi kịp thầy trò HLV Lư Đình Tuấn để giành chiếc vé lên thẳng V-League năm nay.

TP.HCM nhiều khả năng sẽ cắt đứt mọi hy vọng bám đuổi của những Viettel, Nam Định và cả Đồng Nai ngay trong lượt đấu chiều nay. Thầy trò HLV Lư Đình Tuấn sẽ gặp đội khách Huế vốn thể hiện phong độ không ổn định trong mùa giải này và hơn nữa lại thiếu vắng đến 3 trụ cột.

Huế hành quân đến thành phố mang tên Bác với những cái đầu nóng sau án phạt nguội từ BTC mới công bố gần đây. Huế bất phục BTC nên rất nhiều yếu tố chống lại họ trong cuộc đọ sức với đội chủ nhà tuần này.

TP.HCM có động lực là thêm 300 triệu đồng tiền thưởng cho 1 trận thắng. Dưới tay ông Tuấn “nhím”, TP.HCM ngày càng khó chơi. Họ có thể không ghi được bàn nhưng cũng đồng nghĩa đối thủ khó lòng đốt lưới đội bóng này. Được chơi trên sân nhà, có trong tay đội hình mạnh nhất lại được sự trợ giúp của “thiên thời”, chỉ có phép màu mới khiến TP.HCM đánh rơi vé lên chuyên mùa này.


TP.HCM tiếp tục thắng thế trong cuộc đua thăng hạng.Ảnh: Q.L

Dự đoán: 2-1.

TP.HCM tiếp Huế trên sân nhà, trong khi Viettel chắc chắn sẽ gặp khó trên sân của Đắk Lắk chưa chắc vé trụ hạng. Vì thế cơ hội bám đuổi TP.HCM của thầy trò HLV Nguyễn Hải Biên càng nhỏ dần. Viettel trận này lại mất đến 3 trụ cột ở cả 3 tuyến là Tiến Dũng, Hoàng Đức và Duy Thường, không có gì khó hiểu nếu họ để đội chủ nhà giành 3 điểm chiều nay.

Dự đoán: 3-2.

Nam Định được đá trên sân nhà nhưng không dễ thắng F.Tây Ninh vô cùng khó chơi mùa này. Đội khách đã có vé trụ hạng song rất khó lường khi trận nào họ cũng duy trì lối chơi rất chắc chắn. Lượt đi, Nam Định đã nếm trái đắng khi bị đội chủ nhà lấn lướt và may mắn mới có 1 điểm rời miền Đông Nam Bộ.

Trận hòa đó là bước ngoặt khiến Nam Định mất luôn chức vô địch lượt đi đầy cay đắng, từ đó đánh dấu một cú trượt không phanh của thầy trò HLV Phạm Hồng Phú. Nam Định càng đua đường dài càng đuối. Ngay cả vị trí thứ 2 của họ giờ cũng khó giữ được trước sức trẻ của Viettel hay Đồng Nai rất “quái chiêu” dưới tay GĐKT Trần Bình Sự. Nếu không thắng nổi F.Tây Ninh tuần này, con đường lên hạng của họ ngày càng tối tăm.

Dự đoán: 1-1.

Lịch thi đấu vòng 14 thứ 7 ngày 23/7:

15h30 sân Đắk Lắk: Đắk Lắk – Viettel (DRT, VPF TTTT)

16h00 sân Thiên Trường: Nam Định – F.Tây Ninh

16h30 sân Cà Mau: Cà Mau – Phú Yên (CTV, VPF TTTT)

16h30, sân Đồng Nai: Đồng Nai – Bình Phước

17h00 sân Thống Nhất: TP.HCM – Huế (HTV, VPF TTTT)


Việt Hà