(Thethaovanhoa.vn) -  Nga sẽ áp dụng mọi biện pháp để đưa công dân nước này Dmitry Ukrainski bị cảnh sát Thái Lan bắt ngày 15/7 tại thành phố Pattaya theo yêu cầu của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI), về nước. Đây là tuyên bố được Bộ Ngoại giao Nga đưa ra ngày 21/7.

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết Bộ Ngoại giao Nga đã triệu Đại biện lầm thời của Thái Lan tại nước này lên trao công hàm tuyên bố "không thể chấp nhận việc công dân Nga bị dẫn độ sang Mỹ".

Bà Zakharova nhấn mạnh rằng cho đến thời điểm hiện tại Moskva chưa nhận được bất cứ thông báo nào từ phía Thái Lan hay Mỹ giải thích nguyên nhân bắt giữ công dân Nga. Trong khi đó, theo cảnh sát Thái Lan việc bắt công dân Nga được thực hiện theo yêu cầu của FBI để dẫn độ về Mỹ với cáo buộc dính líu đến họat động rửa tiền trên qui mô lớn.

Trước đó, Moskva từng cảnh báo công dân nước này khi ra nước ngoài phải hết sức cẩn trọng vì bất chấp luật pháp quốc tế, Mỹ đang "săn lùng" công dân Nga khắp nơi trên thế giới. Hiện, có khoảng 20 trường hợp công dân Nga bị bắt theo "kịch bản" tương tự như vụ bắt giữ này.

TTXVN