(Thethaovanhoa.vn) - Mới đây trên trang facebook cá nhân, Oloya Moses, tiền vệ được đánh giá hay nhất V-League 2 mùa giải 2014 và 2015 trước khi chuyển đến Nga thi đấu, đã gửi lời tri ân ông chủ cũ Cao Văn Chóng.

Moses mới đây đã chuyển đến giải đấu đẳng cấp cao hơn V-League để thi đấu, nhưng ngay khi đến Nga, cựu tiền vệ B.Bình Dương đã không quên dành những lời có cánh cho ông Cao Văn Chóng, cựu TGĐ CTCP thể thao – bóng đá Bình Dương (hiện tại là TGĐ VPF).


Moses dùng facebook cá nhân để tri ân ông chủ cũ

Moses cho rằng ông Chóng là một trong những người đã giúp cầu thủ này thể hiện được hết giá trị bản thân ở V-League. Nhờ ông Chóng, Moses đã có những quyết định đúng đắn trong sự nghiệp. Việc thi đấu thăng hoa ở B.Bình Dương với Moses có công rất lớn của ông Chóng, và đó cũng là bước đệm để Moses đến với đỉnh cao mới trong sự nghiệp quần đùi áo số của mình.

Ông Chóng cho biết: “Moses là mẫu tiền vệ số 1 ở vòng tròn trung tâm mà bất cứ CLB nào cũng muốn có. Nhưng Moses ứng xử trẻ con lắm. Tôi thấy rất thương em nó nên khuyên nhủ rất nhiều. Có nhiều lúc Moses giận người này người kia trong đội, nói với tôi rằng em ấy không muốn đá nữa. Moses nói thẳng như thế với tôi, tôi phải khuyên nhủ rất nhiều để em ấy hiểu và giúp sức cho đội bóng. Từ từ Moses cũng trưởng thành, khi tư tưởng được đả thông thì em ấy đá máu lửa, chả ngán ngại ai”.

Trước khi quyết định sang Nga, ông Chóng tiết lộ thêm: “Năm trước Moses muốn đi Malaysia để thử sức môi trường mới. Tôi có gọi Moses lên làm việc. Em nói thật là có giận nhau với 1 thành viên trong BHL, không phục thầy do thầy khó tính, mắng em quá nhiều. Tôi phải nói hết lời để thuyết phục Moses ở lại phục vụ CLB. Và rồi B.Bình Dương vô địch năm đó có công lớn của Moses. Nếu Moses quyết định đi thật thì tôi thừa nhận B.Bình Dương khó lòng bảo vệ chức vô địch”.

“Nhân đây tôi cũng gửi lời cảm ơn về những đóng góp của Moses cho B.Bình Dương cũng như bóng đá Việt Nam. Hy vọng cậu ấy sẽ may mắn và tỏa sáng ở CLB mới”, ông Chóng chia sẻ.

Trang Ý