(Thethaovanhoa.vn) - Đại diện của đội bóng cố đô không khỏi bức xúc trước quyết định của trọng tài Ngô Quốc Hưng ở trận đấu giữa Viettel và CLB bóng đá Huế. Tình huống công nhận bàn thắng mà ông Đoàn Phùng cho là “tưởng tượng và chỉ có ông Ngô Quốc Hưng mới làm được” là giọt nước làm tràn ly về cách hành xử của trọng tài đối với Huế.

“Tình huống sai rành rành như thế, trọng tài chính đã quyết định thì có thay đổi được đâu. Đó là tình huống mà trọng tài biên căng cờ trước khi cầu thủ của Viettel sút bóng thế nhưng trọng tài chính vẫn công nhận bàn thắng. Ghi bàn mà cầu thủ Viettel cũng chẳng có chút phản ứng, lầm lũi bước đi vì biết bị việt vị và chính khán giả Viettel cũng phản ứng nhưng trọng tài vẫn công nhận bàn thắng mới nói chứ. Chẳng có luật nào công nhận bàn thắng đó cả. Chỉ có Việt Nam mới bắt kiểu đó. Bởi thế mới gọi là bóng đá Việt Nam, trọng tài Việt Nam.

Trọng tài là cha mẹ, không có thay đổi được nữa. Lúc sự việc xảy ra rồi tôi có nói với giám sát rằng anh phải có chính kiến với tình huống này thì chúng tôi mới đá tiếp rồi sau đó họ bảo chúng tôi sẽ có chính kiến với BTC. Sau đó, tôi nghĩ vì cái chung nên không bỏ cuộc để làm ảnh hưởng bởi sai sót là điều khó tránh khỏi, nhưng sai sót thế nào chấp nhận được chứ sai sót có tính tiêu cực thì không thể chấp nhận được.

Ở đây tôi nghĩ không có gì là lỗi chuyên môn cả. Trọng tài biên bắt đúng, cầu thủ phản ứng theo kiểu biết mình bị việt vị nhưng không biết như thế nào trọng tài chính ngang nhiên giữa thanh thiên bạch nhật lại bẻ cờ. Sau đó rút thẻ vô tội vạ, 2 thẻ đỏ, 4-5 thẻ vàng.

Đây không phải là chuyện ngẫu nhiên nữa mà nó đã mang tính hệ thống. Ở lượt đi ngay trên sân nhà, chúng tôi cũng bị trọng tài ép trắng trợn. Bóng thoát xuống ở tình thế 1 đối 1 với thủ môn, cầu thủ chúng tôi tâng bóng qua đầu thủ môn thì thủ môn bay thẳng đạp vào tiền đạo mà không phạt cũng không thẻ đỏ. Thổi kiểu đó thì thôi. Tôi không muốn nói đằng sau đó có cái gì nhưng lượt đi trên sân nhà đã bị ép rồi mà giờ lại bị ép tiếp.

Làm bóng đá như thế này quả là chán. Trọng tài mà tiêu cực kiểu đó thì làm bóng đá mất hết cả hứng. Chuyện xử ép này mang tính hệ thống thì không thể nào không lên án được. Ở lượt đi họ cũng được hưởng lợi từ các quyết định của trọng tài và ở sơ kết giữa mùa tôi cũng có nói nhưng BTC lại không giải quyết. Tôi không hiểu Viettel có quyền hay thế lực gì mà ghê gớm thế không biết?!

Tôi nghĩ lãnh đạo Viettel không bao giờ ủng hộ điều này. Chẳng qua là đằng sau đó như thế nào thôi để trọng tài có thái độ coi BTC không ra gì. Nếu không giải quyết được chuyện rõ như ban ngày này thì rõ ràng BTC đang bất lực.

Trưởng đoàn bóng đá TT-Huế Đoàn Phùng: 'Đến đâu hay đến đó'

Trưởng đoàn bóng đá TT-Huế Đoàn Phùng: 'Đến đâu hay đến đó'

Tiếng thở dài của người gắn bó ruột gan với bóng đá Huế, HLV Đoàn Phùng, đã nói lên bao nỗi niềm của ông khi Thể thao & Văn hóa nhắc đến tương lai đội bóng Cố đô.


Còn lần này, nếu BTC không xử lý thì chúng tôi sẽ làm đến cùng. Tôi cũng đã báo cáo sự việc với đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh rồi còn nếu cần thì sẽ làm văn bản gửi thẳng từ Bộ trưởng Bộ VH, TT&DL cho đến Tổng cục TDTT chứ im lặng mà để lộng hành kiểu này chẳng coi ai ra gì cả.

Trước mắt, chúng tôi sẽ đợi xem BTC giải quyết như thế nào chứ nếu bảo đợi có văn bản rồi xử lý thì khỏi nói. Chứ cái kiểu làm ăn mà đòi hỏi đợi văn bản thì tôi xin nói thẳng bóng đá Việt Nam không riêng gì hạng Nhất mà V-League đừng tổ chức giải chuyên nghiệp nữa, đi về tổ chức giải phong trào cho rồi. Tổ chức giải chuyên nghiệp cho mang tiếng. Với trình độ trọng tài hiện tại, bắt theo kiểu nhăm nhe để thổi rồi nhận phong bì thì chỉ có đi bắt phong trào. Tôi không thể chấp nhận được”, trưởng đoàn CLB bóng đá Huế, Đoàn Phùng, tỏ ra rất bức xúc.

Trần Khánh (ghi)
Thể thao & Văn hóa