(Thethaovanhoa.vn) – Henrik Stenson đã trở thành golfer người Thụy Điển đã lần đầu tiên đoạt được danh hiệu major danh giá tại British Open năm nay với thành tích âm 20 gậy.

Trận chung kết ngày Chủ nhật vừa rồi đã trở thành một màn so tài giữa hai tay golf Henrik Stenson và Phil Mickelson. Cả hai đã có nhiều cú birdie, tạo khoảng cách lớn về điểm số với các golfer còn lại.


Golfer 40 tuổi vui mừng vì đã giành chức vô địch tại British Open 2016

Được coi là một trong những vòng cuối gay cấn nhất trong lịch sử, trận đấu hôm vừa rồi được các chuyên gia gọi với cái tên “Duel in the Sun” (tạm dịch là trận đấu đôi dưới mặt trời), làm liên tưởng đến trận đấu giữa Jack Nicklaus và Tom Watson cách đây 39 năm tại Turnberry.

Trở thành người Thụy Điển đầu tiên giành một giải major với thành tích 63 gậy, trong đó có 10 cú birdies. Á quân Phil Mickelson cũng đã xuất sắc khi kết thúc màn thi đấu với 65 gậy. Golfer người Mỹ JB Holmes về thứ 3 với thành tích 69 gậy.

Kết thúc trận đấu, nhà vô địch chia sẻ: “Tôi cảm thấy thời khắc của mình đã tới. Chúng tôi đã vượt xa những tay golf khác, và đã tạo nên một trận đấu tuyệt vời. Điều này trở nên đặc biệt khi tôi đã đánh bại Phil, vì rằng anh ấy luôn là một tay golf xuất sắc”.

T.Tú
Tổng hợp