(Thethaovanhoa.vn) - Không có sự ủng hộ tinh thần nào ý nghĩa với Leo Messi bằng việc kí một bản hợp đồng mới với tiền đạo người Argentina. Phải sau hơn một năm, kể từ khi mâu thuẫn giữa số 10 với Phó Chủ tịch phụ trách tài chính Javier Faus không được giải quyết triệt để, ban lãnh đạo Barcelona mới có được hành động quyết đoán đến như vậy. Messi vừa phải nhận án tù treo 21 tháng tù giam từ Tòa án Tây Ban Nha, và nhận được rất nhiều lời đề nghị từ các đại gia châu Âu.

Một án phạt nhắm vào Leo Messi, ngay sau đó lại có thông tin Neymar nhiều khả năng cũng bị điều tra hình sự tưởng như khiến nội bộ đội bóng xứ Catalunya trở nên hỗn loạn. Nhưng ngược lại, càng khiến Barca đoàn kết hơn ở thời điểm này, khi họ dường như cảm thấy bị công kích từ rất nhiều phía.

Chỉ vừa mới đây, đội chủ sân Camp Nou đã làm mới hợp đồng với Neymar tới năm 2021, và ưu tiên tiếp theo là giữ chân ngôi sao lớn nhất của đội bóng càng lâu càng tốt, quan trọng hơn là mức lương của Messi cũng sẽ phải cao hơn, vì bản hợp đồng mới của Neymar đã giúp tiền đạo này kiếm được 25 triệu euro một năm, nên con số của số 10 không được thấp hơn mức của Neymar. Bản hợp đồng hậu hĩnh này coi như một sự bù đắp sau những nỗi buồn và rắc rối mà anh phải nhận thời gian qua. Dự kiến bản hợp đồng mới sẽ kéo dài thêm hai năm nữa, tức là đến năm 2020.

Yêu cầu giữ chân Messi khiến cho kế hoạch điều chỉnh hợp đồng của Suarez và Rakitic cũng bị ảnh hưởng khá lớn, khi ban lãnh đạo Barcelona đang đàm phán mức lương và hợp đồng mới với hai cầu thủ này. Nhưng trên hết, Chủ tịch Bartomeu buộc phải trói tiền đạo xuất sắc nhất thế giới thêm vài năm nữa, cho đến khi dự án xây sân Camp Nou mới được hoàn thành trong vài năm tới, và Leo Messi sẽ là biểu tượng số 1 ở Barcelona vào lúc đó. Ngược lại, Messi phải có nghĩa vụ bảo vệ hình ảnh và chất lượng chơi bóng cho đến khi một sân vận động mới được ra mắt.

T.D
Thể thao & Văn hóa