(Thethaovanhoa.vn) - Theo hãng tin Pháp AFP, trong những phản ứng đầu tiên của dư luận thế giới sau vụ tấn công kinh hoàng ở thành phố Nice, miền Nam nước Pháp, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã lên án mạnh mẽ, cho rằng đây "dường như là một vụ tấn công khủng bố ghê tởm".

Trong tuyên bố của mình, Tổng thống Obama cũng đề nghị hỗ trợ Pháp điều tra vụ tấn công, đem những kẻ phải chịu trách nhiệm ra trước pháp luật. Cũng tại Mỹ, ứng cử viên đang chạy đua vào chiếc ghế Tổng thống, tỷ phú Donald Trump thông báo đã quyết định hoãn công bố lựa chọn về ứng cử viên liên danh Phó Tổng thống sau khi xảy ra vụ tấn công ở Nice.

Văn phòng Tân Thủ tướng Anh Theresa May cho biết họ "sốc và lo ngại" về sự việc tại Nice, đồng thời khẳng định giới chức Anh sẵn sàng hỗ trợ Pháp.

Trong khi đó, số người thiệt mạng trong vụ tấn công này tiếp tục tăng. Một nghị sĩ Pháp xác nhận đã có ít nhất 75 người thiệt mạng, ngoài ra 15 người khác đang ở tình trạng nguy kịch.


Thi thể nạn nhân tại hiện trường vụ tấn công. Ảnh: AFP/ TTXVN

Vụ việc xảy ra vào khoảng 23 giờ 20 tối ngày 14/7 theo giờ địa phương khi một chiếc xe tải lao vào đám đông đang rời đi sau khi xem pháo hoa chào mừng ngày Quốc khánh trên đại lộ "La Promenade des Anglais” chạy men theo bờ biển ở Nice. Theo truyền thông Pháp, chiếc xe tải này đã lao vào mọi người trên suốt một khoảng cách tới 2 km.

Trong thông báo ngay sau đó, người phát ngôn Bộ Nội vụ Pháp Pierre-Henry Brandet cho biết kẻ lái xe đã bị cảnh sát bắn chết. Hiện công tác điều tra đang được tiến hành để xác định danh tính của hung thủ và xem xét khả năng hung thủ hành động một mình hay có đồng phạm.

Các nhà điều tra chống khủng bố hiện đang phụ trách cuộc điều tra này. Đồng thời, người phát ngôn Bộ Nội vụ Pháp cũng bác bỏ thông tin xảy ra tình trạng bắt cóc con tin sau vụ tấn công.

Tổng thống Pháp Francois Hollande đã lên đường trở về thủ đô Paris từ thành phố miền Nam Avignon và triệu tập họp nội các khẩn cấp sau vụ tấn công ở Nice.

TTXVN