(Thethaovanhoa.vn) - So với các ngôi sao quốc tế thì thu nhập công khai của sao Việt chưa đáng là bao, nhưng cứ nhìn vào tổng tài sản họ sở hữu, người hâm mộ cũng phải “choáng váng”.

Nếu như các sao quốc tế luôn tự hào công khai thu nhập của mình để khẳng định vị trí, danh tiếng, độ yêu mến của khán giả với mình trong lĩnh vực hoạt động nghệ thuật thì ở Việt Nam hầu như chưa có ai tự tin làm điều này.

Và, trên thực tế cũng chưa có tạp chí hay đơn vị nào tổng hợp được con số thu nhập cụ thể của các nghệ sĩ Việt trong một năm. Chỉ đến khi số liệu được kê khai tại cơ quan quản lý thuế của người nổi tiếng hé lộ thì công chúng mới biết sao Việt kiếm tiền giỏi cỡ nào.


Thu Minh có tổng thu nhập khoảng 1 – 1,5 tỷ đồng/năm

Theo số liệu cách đây vài năm, các ngôi sao như Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Minh Hằng, Thu Minh có tổng thu nhập khoảng 1 – 1,5 tỷ đồng/năm. Đó chưa phải số liệu chính xác nhưng con số này cũng khiến nhiều người mơ ước. Tuy nhiên, thông tin từ một ông bầu ở Hà Nội thì thù lao hát sự kiện của Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà vẫn đang thuộc top đầu, khoảng 5000 – 6000 USD.

Đấy là chưa kể, nhìn vào khối tài sản mà các sao này sở hữu có thể thấy, thu nhập của các nghệ sĩ còn cao hơn mức công khai trên đây rất nhiều lần.

Đơn cử như Đàm Vĩnh Hưng, anh được cho là sở hữu khối tài sản lên đến hàng nghìn tỷ đồng với biệt thự, siêu xe, đồ hiệu, và nam ca sĩ cũng là đồng sở hữu các chuỗi cửa hàng, công ty giải trí, quán bar... Hồ Ngọc Hà, Trương Ngọc Ánh, Thanh Hằng, Mỹ Tâm cũng là những sao sở hữu khối tài sản “khủng” hàng đầu làng giải trí.

Nghệ sĩ Việt làm gì để sở hữu khối tài sản khổng lồ ấy cũng là điều khiến công chúng không kém phần tò mò. Nếu như các nghệ sĩ nổi tiếng thế giới kiếm tiền chủ yếu bằng việc bán album, chạy show hoặc các hoạt động chuyên môn thì thu nhập chủ yếu của sao Việt lại đến từ những nguồn khác như: kinh doanh, đại sứ thương hiệu, quảng cáo hay đơn giản là tham gia sự kiện... Mỗi người lại có những nguồn thu khác nhau nên các nghệ sĩ rất “ngại” nói đến chuyện thu nhập.

Đó là chưa kể, hiện nay ở thị trường giải trí trong nước vẫn tồn tại nghịch lý rằng không phải cứ là nghệ sĩ có chuyên môn cao thì cát – sê sẽ cao, có những tên tuổi kém về chuyên môn nhưng nổi bật bởi scandal lại được trả tiền dự sự kiện hoặc biểu diễn cao “ngất ngưởng”.

Vừa sợ phải đóng nhiều thuế, vừa lo bị so sánh hoặc sợ bị ganh tỵ nên hầu hết các sao đều cố giấu cát-sê hoặc úp mở về thu nhập của mình.

Tiểu Phong
Thể thao & Văn hóa