(Thethaovanhoa.vn) - Với bàn thắng ghi được cuối tuần qua vào lưới SHB Đà Nẵng, Mạc Hồng Quân đã mất hơn 9 tháng để “khai hỏa” tại V-League. Chính xác là sau 292 ngày tịt ngòi, tiền đạo của Than Quảng Ninh mới nổ súng trở lại tại V-League. Khi hậu phương yên ổn, có lẽ những áp lực với Mạc Hồng Quân cũng dần được tháo gỡ, bản năng săn bàn cũng dần trở lại với anh.

Bàn thắng gỡ hòa 2-2 trước SHB Đà Nẵng ở vòng 15 là lần đầu tiên tiền đạo Việt kiều nổ súng tại V-League 2016. Lần gần nhất Hồng Quân ghi bàn tại V-League diễn ra vào ngày 20/9/2015 trong trận đấu thuộc vòng 26 giữa Than Quảng Ninh và Đồng Nai. Khi đó, tiền đạo sinh năm 1992 có pha lập công ấn định chiến thắng 4-1 cho CLB chủ quản.

Ở mùa giải 2015, Hồng Quân cũng chỉ có được 5 bàn thắng nhưng hơn 14 vòng đấu chưa nổ súng tại V-League năm nay vẫn là rất tệ với một tiền đạo từng lên ĐTQG như anh.

Nhiều ý kiến cho rằng, Mạc Hồng Quân đã để chuyện đời tư giữa mối tình của anh và “hot girl” Khánh Ly ảnh hưởng quá nhiều đến công việc trên sân cỏ. Không những thế, việc anh công khai yêu Kỳ Hân ngay sau đó cũng đã phải nhận nhiều chỉ trích của dư luận.

Chỉ đến khi chính thức lấy Kỳ Hân về làm vợ vào cuối tháng 6 vừa qua thì phong độ của Mạc Hồng Quân mới ổn định trở lại. Trước bàn thắng vào lưới SHB. Đà Nẵng, Hồng Quân cũng ghi bàn thắng quý như vàng vào lưới Long An tại tứ kết Cúp QG 2016 giúp Than Quảng Ninh gỡ hòa 2-2 và lọt vào vòng bán kết.

Chuyện 'Người yêu Công Phượng', 'người tình Mạc Hồng Quân'

Chuyện 'Người yêu Công Phượng', 'người tình Mạc Hồng Quân'

Mặc dù đã đăng quang 'Học viện ngôi sao' từ năm 2014, nhưng trong bối cảnh các cuộc thi truyền hình thực tế mọc lên như nấm thì đúng là công chúng vẫn chẳng biết Hòa Minzy là ai, cho đến khi cô trở thành 'Người yêu Công Phượng'.


Tiền đạo của Than Quảng Ninh chia sẻ: “Sau khi lập gia đình, ổn định cuộc sống, về chung một nhà với Kỳ Hân, tôi mong rằng mình có thể ngày càng thi đấu tốt hơn nữa, bởi chỉ có như vậy, tôi mới có thể lo cho gia đình nhỏ của bản thân mình”.

Nói về cậu học trò, HLV Phan Thanh Hùng cũng khẳng định Mạc Hồng Quân đã cải thiện phong độ rất nhiều: “Mạc Hồng Quân thời gian vừa qua tập chăm chỉ và tốt. Nói chung là đang tìm lại gần được phong độ tốt nhất rồi. Chuyện đời tư của Mạc Hồng Quân thì tôi không quan tâm vì đó là chuyện riêng tư của cậu ấy. Tôi chỉ yêu cầu cậu ấy tập luyện chăm chỉ lên, tập luyện tích cực để thi tốt cho tốt nhất”.

Hiếu Lương
Thể thao & Văn hóa