(Thethaovanhoa.vn) - Chiều nay 12/7, Công ty VPF, BTC các giải bóng đá chuyên nghiệp 2016 đã công bố băng kỹ thuật tình huống Ideguchi đánh đầu ghi bàn mở tỷ số cho HAGL ở trận gặp Hải Phòng hôm 10/7 vừa qua.

Điều đáng nói đây là ở tình huống Ideguchi ghi bàn, BHL, các cầu thủ Hải Phòng phản ứng với quyết định của trọng tài. HLV CLB Hải Phòng Trương Việt Hoàng sau trận đấu lên tiếng: "Tôi bức xúc thứ nhất, tình huống bàn thua của đội tôi. Trọng tài biên đã căng cờ việt vị rồi, xong thế nào lại hạ xuống và trọng tài chính Trần Xuân Nguyện vẫn công nhận bàn thắng. Tôi hỏi lại thì bảo là không việt vị. Hai là khi cứ va chạm trên sân thì Hải Phòng lại bị thẻ vàng”.


Trả lời phỏng vấn trên một trang tin điện tử, Trưởng ban trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi cho biết: "Trợ lý thứ 2 Lê Xuân Vũ đã sai khi giơ cờ báo cầu thủ của HAGL việt vị, sau đó lập tức hạ cờ vì có thể cậu ta bị giật mình. Đó lỗi nghiệp vụ của Xuân Vũ và bàn thắng của Ideguchi hoàn toàn hợp lệ, không có lỗi việt vị ở tình huống này".

Thế nhưng, căn cứ vào băng kỹ thuật mà BTC cung cấp không thấy rõ động tác phất cờ của trợ lý trọng tài Lê Xuân Vũ.

Lâm Chi