(Thethaovanhoa.vn) - Show thứ 12 của Gương mặt thân quen 2016 không còn vui vẻ hữu nghị như những show trước bởi sau đêm nay, 2 thí sinh sẽ bị loại khỏi đêm chung kết truyền hình trực tiếp vào thứ Bảy tuần sau (16/7). Hoà Minzy đã bị loại.

Trong show này, Hòa Minzy thể hiện hình ảnh của ca sĩ nhí Phương Mỹ Chi với ca khúc Nỗi buồn mẹ tôi. Phải bắt chước giọng hát còn âm hưởng của trẻ con và phát âm giọng Nam là việc không dễ. Hòa Minzy dù đã cố gắng nhưng không thành công. 

Sau khi đóng giả Phương Mỹ Chi, Hòa Minzy đã dừng bước trước show chung kết

Cô có số điểm khá thấp và đứng áp chót bảng xếp hạng. Vì thế, Hòa sẽ chỉ có mặt trong đêm chung kết với tư cách thí sinh khách mời chứ không được thi đấu để giành ngôi quán quân.

Bị loại cùng Hòa Minzy là Đỗ Duy Nam. Trong show thứ 12, Nam hóa thân thành NSƯT Xuân Hinh với bài xẩm Mục hạ vô nhân. 

Đỗ Duy Nam thoải mái, tự nhiên với phần biểu diễn xẩm và bắt chước giọng hát của nghệ sĩ Xuân Hinh

Anh bắt chước giọng chèo của Xuân Hinh khá giống, biểu diễn cũng hấp dẫn, thoải mái tự nhiên. Anh nhận được nhiều lời khen từ giám khảo nhưng tổng số điểm cả 12 show của anh thấp nhất trên bảng tổng sắp: 316 điểm, còn kém Hoà Minzy - người xếp trước anh - tới 24 điểm.

“Lẹt đẹt” và không tạo được nhiều ấn tượng nhưng Hà Thúy Anh vẫn lọt vào đêm chung kết với vị trí thứ ba trên bảng tổng sắp. Show này, cô hóa thân thành ca sĩ Ánh Tuyết và thể hiện ca khúc gắn chặt với tên tuổi của chị: Ô mê ly.

Hà Thúy Anh và hình ảnh ca sĩ Ánh Tuyết

Với phần biểu diễn này, Hà Thúy Anh khá thành công. Cô hát rất giống ca sĩ Ánh Tuyết từ chất giọng, cách nhả chữ, thần thái vui tươi trong giọng hát tuy rằng ngoại hình thì không mấy giống.

Võ Hạ Trâm cuối cùng đã có cơ hội thể hiện đúng bộ môn mà cô đang say đắm: nhạc kịch Broadway. Cô hóa thân thành nghệ sĩ Sierra Boggess với ca khúc Think Of Me trích trong vở nhạc kịch The Phantom Of The Opera.

Võ Hạ Trâm cho thấy cô có nhiều tiềm năng với nhạc kịch Broadway

Không chỉ hát rất tốt, diễn xuất ổn, Võ Hạ Trâm còn múa ballet. Một lần nữa Võ Hạ Trâm đã thể hiện sự đa tài cùng với thẩm mỹ âm nhạc văn minh của cô. Tiết mục này đã giúp Võ Hạ Trâm giành giải nhất show, đồng thời trở lại ngôi đầu trên bảng xếp hạng chung cuộc.

Với Bạch Công Khanh, Gương mặt thân quen có lẽ là cơ hội tốt để anh phát triển hơn trong thị trường giải trí. Anh có ngoại hình sáng sân khấu, chiều cao hiếm có và giọng hát tương đối ổn so với mặt bằng chung hiện nay.

Bạch Công Khanh hóa thân thành Elvis Phương với ca khúc Đàn bà khá ấn tượng. Anh bắt chước được Elvis Phương từ giọng hát đến điệu bộ. Tuy còn một vài thiếu sót để có thể giống Elvis Phương hoàn toàn nhưng Bạch Công Khanh đã gây được bất ngờ cho khán giả ngay từ câu hát đầu tiên. 

Phan Ngọc Luân hóa thân thành ca sĩ Hương Tràm với ca khúc Trên đỉnh phù vân. Anh đã có một phần biểu diễn ma mị và thể hiện được giọng hát của bản thân chứ chưa thực sự tái hiện được hình ảnh và giọng hát của Hương Tràm.

Phan Ngọc Luân có số điểm thấp nhất trong show thứ 12

Với tổng số điểm đứng thứ hai chung cuộc, Phan Ngọc Luân nghiễm nhiên bước vào đêm chung kết cùng Võ Hạ Trâm, Hà Thúy Anh và Bạch Công Khanh.

ĐIỂM SỐ SAU 12 TUẦN THI

Võ Hạ Trâm: 355

Phan Ngọc Luân: 353

Hà Thúy Anh: 346

Bạch Công Khanh: 342

Hòa Minzy: 340

Đỗ Duy Nam: 316

Gala chung kết Gương mặt thân quen mùa 2016 sẽ được phát sóng trực tiếp lúc 21h thứ Bảy ngày 16/7/2016 trên VTV3.

 An Chi (Ảnh: Lý Võ Phú Hưng)