(Thethaovanhoa.vn) – Khi bắt tay nhau sau trận Chung kết Queen's Club, Milos Raonic đã nói với Andy Murray rằng anh muốn có một cuộc tái đấu trong 3 tuần nữa. Và giờ cả hai sẽ gặp lại nhau trong trận Chung kết Wimbledon 2016.

Đêm qua theo giờ Việt Nam, Andy Murray đã dễ dàng đánh bại Tomas Berdych trong trận bán kết Wimbledon 2016 sau 3 set đấu kéo dài chưa đầy hai tiếng với tỷ số lần lượt là 6-3, 6-3 và 6-3. Trước đó, Milos Raonic đã có chiến thắng đầu tiên tại Bán kết một giải đấu Grand Slam khi anh đánh bại “Tàu tốc hành” Roger Federer sau 5 set thi đấu với kết quả các set lần lượt là 6-3, 6-7, 4-6, 7-5 và 6-3. Đây là một chiến thắng hoàn toàn xứng đáng của tay vợt người Canada khi anh đã cứu được 8 trong tổng số 9 điểm Break point, giành được tới 23 cú giao bóng ăn điểm trực tiếp.

Trận Chung kết Wimbledon 2016 sẽ là trận Chung kết Grand Slam thứ 11 của Andy Murray. Đây sẽ là một trận đấu rất khác với thường lệ của hạt giống số hai. Anh sẽ có áp lực là cây vợt được đánh giá cao hơn. Đối thủ lần này của Murray không phải là những cái tên thường lệ như Roger Federer hay Novak Djokovic. Thay vào đó, đối thủ của Murray lần này là Milos Raonic, một tay vợt được xếp hạng hạt giống thấp hơn Andy Murray.


Murray đã lọt vào tới trận Chung kết Wimbledon 2016

Dẫu vậy, Murray tin tưởng với kinh nghiệm thi đấu 10 trận Chung kết quan trọng trước đây sẽ giúp anh có thể giành chiến thắng: “Có một điều chắc chắn đó là bạn luôn học hỏi được nhiều điều sau những trận Chung kết. Những kinh nghiệm thi đấu với những tay vợt xuất sắc nhất mọi thời đại sẽ giúp ích cho tôi rất nhiều”.

Trong khi đó, đây mới là lần đầu tiên Milos Raonic lọt vào Chung kết của một giải Grand Slam. “Dù thế nào thì đây vẫn là một thử thách đối với tôi. Andy Murray đã giành được rất nhiều chiến thắng. Tôi nghĩ đây sẽ là thử thách lớn nhất với tôi. Tuy nhiên, trận tái đấu này là điều tôi muốn có được kể từ sau trận Chung kết Queen's Club”, Raonic chia sẻ.

Trận Chung kết Queen's Club, Milos Raonic đã phải nhận thất bại 1-2 trước Andy Murray dù cho tay vợt người Cadana đã có lợi thế dẫn trước một set. Nhưng, bằng bản lĩnh của mình Murray đã lội ngược dòng thành công. Chia sẻ về trận Chung kết Queen's Club, Andy Murray cho biết: “Tôi đã không có nhiều cơ hội giành chiến thắng trong set đấu đầu tiên. Tôi đã bị dẫn trước 1 set và bị giành một break ở set thứ 2. Sau đó, mọi chuyện bắt đầu tốt dần lên với tôi. Tôi đã cố gắng đọc trận đấu để lật ngược tình thế". Chung cuộc trận đấu đó, Andy Murray đã giành chiến thắng sau 3 set đấu với tỷ số là 6-7, 6-4 và 6-3.


Milos Raonic sẽ có cơ hội trả thù Murray trong trận Chung kết Wimbledon 2016

Trận Chung kết Wimbledon 2016 được diễn ra vào ngày Chủ nhật 10/7 sẽ là lần gặp nhau thứ 10 của cả hai tay vợt. Trước đó, Andy Murray và Milos Raonic đã từng gặp nhau 9 lần. Murray đã giành 6 chiến thắng trong số đó.

Hiệp Hoàng