(Thethaovanhoa.vn) – Chủ tịch các giải đấu tại Tây Ban Nha Javier Tebas cho rằng ông khá lo lắng về việc Lionel Messi có thể chuyển tới quốc gia khác chơi bóng sau phán quyết của tòa án vì tội trốn thuế.

Ông Tebas còn nghĩ rằng Messi vô tội sau khi tòa án kết luận ngôi sao của Barcelona và cha mình đã gian lận 4,1 triệu euro tiền thuế.


Messi sẽ rời khỏi Barcelona?

“Tất nhiên, tôi sợ rằng Messi có thể rời đi. Điều duy nhất tôi có thể nói với cậu ấy rằng La Liga tin cậu ấy không phạm tội và chúng tôi hạnh phúc khi có cậu ấy ở đây”, Tebas nói.

Thứ Tư vừa qua, tòa tuyên phạt Messi và ông Jorge Messi bản án 21 tháng tù. Do ở Tây Ban Nha, các bị cáo lần đầu phạm tội mà nhận án phạt dưới 2 năm thì được quyền hưởng án treo nên Messi và cha mình đã không phải ngồi tù.

Tebas còn tiết lộ rằng tòa án đã phạt Messi và cha tổng số 3 vụ trốn thuế.

“Họ nhận 3 phán quyết án tù 7 tháng chứ không phải là 1 phán quyết án tù 21 tháng”, ông nói. “Tôi không nghĩ Messi là tội phạm. Cậu ấy chỉ là nạn nhân của cơ cấu công khố đầy lỗ hỏng, nơi cần có những thay đổi”.

Tebas cho biết thêm Messi đã trả hơn 61 triệu euro cho Tây Ban Nha. Với số tiền đó, “bệnh viện và đường xá đã được xây dựng”.

Tebas bác bỏ những ý niệm cho rằng vụ việc là phần nhỏ trong một thuyết âm mưu to lớn đang chống lại ngôi sao người Argentina.

“Không có định kiến hay cuộc công kích hướng về Messi cũng như chống lại Barcelona. Thế giới thể thao đang được theo dõi vô cùng sát sao”, Tebas chia sẻ.

Giống với Tebas, CLB Barcelona cũng bày tỏ sự ủng hộ Messi và gia đình ngay sau khi phán quyết của tòa án được đưa ra.

Messi và cha thì không bác bỏ việc mình phạm tội, họ sẽ kháng án lên tòa án cấp cao ở thành phố Madrid.


Messi đang trải qua không ít sóng gió trong sự nghiệp của mình

Ngôi sao 5 lần giành danh hiệu Ballon d’Or đang đối mặt với giai đoạn khó khăn bậc nhất trong sự nghiệp. Tháng trước, anh bất ngờ công bố từ giã ĐT Argentina sau thất bại trước Chile ở Chung kết Copa America Centenario.

Hữu Nam
Tổng hợp