(Thethaovanhoa.vn) – Mặc dù thời hạn hợp đồng của HLV Klopp với Liverpool còn lâu mới hết hạn nhưng đội chủ sân Anfield vẫn muốn tiếp tục gắn bó với HLV người Đức lâu hơn nữa.

Hồi tháng 10/2015, HLV Klopp chính thức thay thế HLV Rodgers dẫn dắt Liverpool với bản hợp đồng 3 năm. Hiện hợp đồng giữa HLV Juergen Klopp và Liverpool phải tới năm 2018 mới hết hạn. Nhưng điều ấy cũng không ngắn cản Liverpool muốn gửi lời đề nghị gia hạn hợp đồng tới HLV người Đức, dẫu ông mới chỉ dẫn dắt đội bóng được 9 tháng. Mức lương hiện tại của HLV Klopp là 7 triệu bảng/mùa.

Nguyên nhân dẫn đến quyết định này là do HLV người Đức đã đưa Liverpool lọt tới 2 trận Chung kết (Cúp Liên đoàn Anh và Europa League). Điều này đã làm sống dậy không khí “You'll never walk alone” nổi tiếng của Liverpool. Và đó là điều mà Tập đoàn Thể thao Fenway (FSG) rất hài lòng.


HLV Klopp đã chiếm được cảm tình của các CĐV Liverpool

Những ông chủ của sân Anfield nhận thấy tương lai của Liverpool là phải gắn với HLV Klopp. Họ tin tưởng HLV người Đức sẽ xây dựng CLB đúng hướng và đem tới thành công cho Liverpool. Nếu cần một ví dụ minh chứng rõ ràng hơn về những gì HLV Klopp có thể làm được tại Liverpool thì cứ nhìn tiền đạo Divock Origi. Dưới sự dẫn dắt của HLV người Đức, tiền đạo người Bỉ đã trưởng thành hơn. Phần nào đó đã đem lại ít nhiều có sự tin tưởng của các CĐV Liverpool.


HLV Klop tỏ ra rất giỏi trong việc phát triển các tài năng

Hồi tháng 5, HLV Klopp đã tiết lộ rằng ông rất thích làm việc tại một CLB trong thời gian dài. “Tôi hy vọng sẽ ở lại Liverpool trong 7 năm. Đó có thể là thời gian dài với Liverpool nhưng đấy là cách mà tôi làm việc”, HLV Klopp chia sẻ.

Trước khi dẫn dắt Liverpool, HLV Klopp từng có 7 năm dẫn dắt Mainz 05. Sau đó, HLV 49 tuổi cũng dẫn dắt Dortmund với số năm tương tự. Có lẽ, HLV Klopp luôn muốn gắn bó ở một đội bóng nào đó ít nhất là 7 năm.

Hiệp Hoàng