(Thethaovanhoa.vn) – Bồ Đào Nha và xứ Wales sẽ đối đầu với nhau tại Bán kết EURO 2016. Tiền đạo Hal Robson-Kanu của xứ Wales cho biết anh rất nóng lòng được so tài với trung vệ Pepe của Bồ Đào Nha.

Hồi tưởng lại trận Tứ kết gặp tuyển Bỉ, Hal Robson-Kanu đã tỏa sáng với pha xử lý “cú xoay Cruyff” đề ghi bàn thắng giúp xứ Wales nâng tỷ số lên 2-1. Chung cuộc, xứ Wales giành chiến thắng 3-1. Và chính điều ấy đã tiếp thêm động lực thi đấu rất nhiều cho tiền đạo của xứ Wales. Bằng chứng là hiện anh đang rất “mong đợi” để được chạm trán với “đồ tể” Pepe của Bồ Đào Nha.


Pha xử lý tinh tế của Hal Robson-Kanu

“Tôi không biết Pepe sẽ như thế nào khi theo kèm tôi. Nhiệm vụ của tôi là cố gắng cản trở Pepe phòng ngự và gây ảnh hưởng tới trận đấu nhiều nhất có thể. Pepe là một cầu thủ đẳng cấp thế giới. Anh ấy biết mình cần phải làm gì. Nhưng tôi không sợ hãi gì cả. Hiện tôi đang rất nóng lòng được ra sân ở trận đấu tới”, Hal Robson-Kanu cho biết.


Hal Robson-Kanu rất muốn đối đầu với Pepe (trái)

“Bồ Đào Nha có lối chơi dâng lên khá cao. Như vậy thì ở tuyến sau sẽ lộ ra nhiều khoảng trống. Vì thế, chắc chắn Pepe sẽ luôn theo kém sát sao đối với tôi. Đó là sẽ cuộc đối đầu trên khắp cả sân đấu. Hy vọng tôi và các đồng đội sẽ giành chiến thắng”, tiền đạo xứ Wales chia sẻ.

Mặc dù rất muốn đối đầu với Pepe nhưng Hal Robson-Kanu vẫn cần phải đợi xem quyết định của HLV Santos trong việc sự dụng đội hình nào. Bởi đầu tuần, Pepe đã gặp phải một chấn thương cơ. Anh đã không thể tham gia buổi tập vào sáng thứ Hai 4/7 với cả đội. Chắc chắn nếu Pepe không thể ra sân thì sẽ gây ảnh hưởng tâm lý không nhỏ tới đoàn quân của HLV Santos. Và phần nào đó cũng sẽ khiến tiền đạo Hal Robson-Kanu cảm thấy tiếc nuối.

Hiệp Hoàng