(Thethaovanhoa.vn) – Không thể hiện một phong độ ấn tượng nhưng Ronaldo và các đồng đội vẫn lọt tới vòng Bán kết EURO 2016. Một minh chứng cho thấy ghi bàn không phải là yếu tố duy nhất quyết định tới chiến thắng.

Cristiano Ronaldo chỉ có 19 lần chạm bóng ở trong trận Tứ kết với Ba Lan. Mọi người đều dành những lời đánh giá chê bai cho cầu thủ 31 tuổi này vì màn trình diễn nhạt nhòa. Thế nhưng, khi đoạn ghi hình lúc Ronaldo kêu gọi và thuyết phục người đồng đội Joao Moutinho thực hiện quả luân lưu 11m được tiết lộ, nó buộc mọi người phải có cái đánh giá khác về Ronaldo.

Gác lại màn trình diễn tệ hại của bản thân, Ronaldo tập trung cùng ban huấn luyện tìm ra những người đá phạt tốt nhất của Bồ Đào Nha. Và anh nhớ ra cái tên Joao Moutinho. Hãy nhìn cách mà Ronaldo thuyết phục cũng như khích lệ đồng đội mình. Nó cho thấy vai trò người thủ lĩnh của Ronaldo.


"Này! Này! Hãy đá phạt đi, hãy đá đi. Đến đây"


"Cậu sút phạt rất tốt! Nếu chúng ta thua thì hãy quên nó đi"


"Lúc này, mọi kết quả đều nằm trong tay Chúa"

Đoạn clip được tiết lộ cùng với ngày mà Ronaldo chia sẻ trên Instagram bức hình chụp chung với Quaresma đang chơi trò ném phi tiêu. Đối với Ronaldo, anh đã quá quen đối với “ánh đèn sân khấu” nhưng với Quaresma thì khác. Tiền vệ người Bồ Đào Nha bỗng dưng trở thành cái tên được nhắc tới nhiều khi là người tung ra những đòn kết liệu dành cho Croatia ở vòng 1/8 và Ba Lan ở vòng Tứ kết.


Quaresma và Ronaldo cùng chơi trò phi tiêu

Trước trận Bán kết với xứ Wales ở Lyon, Ronaldo và Quaresma đã có thời gian thư giãn ở Marcoussis, một vùng ngoại ô của Paris.

Hiệp Hoàng