(Thethaovanhoa.vn) – Renato Sanches đang là một trong những cầu thủ trẻ tỏa sáng tại VCK EURO 2016. Tuy nhiên, bất ngờ lại có một nghi án xung quanh vấn đề tuổi tác của cầu thủ này nổi lên trong vài ngày gần đây.

Trước khi VCK EURO 2016 chính thức bắt đầu, Renato Sanches đã được nhiều người biết đến với tư cách là tân binh của Bayern Munich. “Hùm xám” đã phải bỏ ra số tiền 35 triệu euro để có sự phục vụ của tiền vệ 18 tuổi này từ Benfica.

Tên tuổi của Sanches càng nổi lên khi anh có màn trình diễn vô cùng ấn tượng trong màu áo đội tuyển Bồ Đào Nha tại VCK EURO 2016. Trong trận gặp Ba Lan ở Tứ kết, Renato Sanches chính là cầu thủ đã ghi bàn thắng gỡ hòa cho Bồ Đào Nha. Hơn thế, trong suốt 120 phút thi đấu, tiền vệ 18 tuổi liên tục hoạt động không biết mệt mỏi. Chính từ đây, vấn đề tuổi tác của Sanches bỗng trở thành dấu hỏi lớn.


Renato Sanches đã tỏa sáng trong trận gặp Ba Lan ở Tứ kết EURO 2016

Trên giấy tờ khai sinh của Renato Sanches ghi rõ ràng anh sinh ngày 18/8/1997 tại Lisbon, Bồ Đào Nha nhưng giấy tờ lại được đăng ký vào năm 2002. Do đó, nhiều người không tin rằng ngày sinh trên giấy khai sinh của Renato Sanches là chính xác.

Phát biểu trên kênh, Dolce Sport, cựu HLV người Pháp Guy Roux chia sẻ quan điểm: “Renato Sanches nói cậu ấy 18 tuổi. Nhưng tôi cho rằng chúng ta cần tìm hiểu mọi chuyện ở trong quá khứ. Ngày tháng năm sinh của cậu ấy được đăng ký nhiều năm sau đó nên có thể nó sẽ không chính xác. Tôi dám chắc rằng cậu ấy phải 23 hoặc 24 tuổi”.

Theo chia sẻ từ phía gia đình của Renato Sanches, sở dĩ cầu thủ này đăng ký giấy khai sinh muộn là bởi vì bố mẹ của Sanches đã chia tay khi cậu mới được 5 tháng tuổi. Bố của Sanches đã bỏ sang Pháp và phải mất 5 năm sau, ông mới quay trở lại để hoàn tất mọi thủ tục đăng ký giấy khai sinh cho Sanches.


Sanches hoàn tất giấy khai sinh muộn vì bố mẹ chia tay

Trên thế giới, đây không phải lần đầu tiên tuổi tác của một cầu thủ bị đặt dấu hỏi. Trước đây, cầu thủ Chancel Mbemba Mangulu từng có 4 ngày sinh khác nhau ở những đội bóng khác nhau.


Chancel Mbemba Mangulu

Mbemba từng được Atletico Madrid theo đuổi nhưng khi phát hiện ra những rắc rối xung quanh cầu thủ này, đội bóng Tây Ban Nha đã từ bỏ cầu thủ Công-gô và chuyển sang chiêu mộ Savic.

Hiệp Hoàng