(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 5/7, trên mạng xã hội và trang cá nhân, người đẹp Thái Nhã Vân "khoe" hình ảnh đăng quang Á hậu tại Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam Toàn cầu tổ chức tại Mỹ.

Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam Toàn cầu lần thứ 8 được tổ chức ngày 3/7 tại hỷ viện M3 Live Anaheim Event Center, bang California nhân dịp Quốc khánh Mỹ. Cuộc thi được chia làm hai bảng, Miss Vietnam Global dành cho thí sinh tuổi từ 17 đến 27 chưa kết hôn và quý bà thành đạt - Ms. Entrepreneur Global từ 20 tuổi trở lên.

Báo Điện tử Thể thao & Văn hóa liên hệ với Cục Nghệ thuật Biểu diễn (Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch) thì được biết, Cục không cấp phép cho Thái Nhã Vân đi thi bất kỳ cuộc thi sắc đẹp quốc tế nào. Vì thế, sắp tới, Thái Nhã Vân sẽ bị xử lý vì hành vi "thi chui" theo đúng luật định.

Theo quy định hiện hành, người đi dự thi hoa hậu quốc tế phải “đã đạt danh hiệu chính tại các cuộc thi người đẹp, người mẫu trong nước” thì mới được cấp phép. Tuy nhiên, đến nay, nhiều người đẹp sẵn lòng nộp phạt vì số tiền này quá nhỏ so với hấp lực của danh xưng "Hoa hậu" như: Quế Vân, Lâm Thùy Anh, Cao Thùy Linh, Khánh Ngọc, Oanh Yến...


Hình ảnh Thái Nhã Vân nhận "danh hiệu"

Ngoài ra, theo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 79/2012/NĐ-CP ngày 5/10/2012 quy định người đẹp “không công bố, sử dụng danh hiệu đạt được tại các cuộc thi người đẹp, người mẫu do tham dự trái phép mà có”. Đồng nghĩa với việc Thái Nhã Vân không được phép sử dụng, công bố danh xưng á hậu từ cuộc thi này trên các phương tiện truyền thông cũng như các hoạt động biểu diễn, giải trí.

Trước đó, theo Trung tâm Kim Lợi và Macro Media - đơn vị sáng lập và tổ chức cuộc thi, vòng chung kết năm nay thông báo trên trang web, cuộc thi sẽ có 40 người Việt từ khắp nơi trên thế giới tham dự. Thí sinh phải trải qua các vòng thi gầm vòng gửi ảnh chấm online, vòng bán kết và chung kết. Tại đêm chung kết, thí sinh sẽ thi áo dài, áo tắm, dạ hội và phần thi ứng xử.

Thái Nhã Vân vốn là cái tên không xa lạ gì trong showbiz, cô “nổi như cồn” khi xuất hiện trong bộ ảnh gây tranh cãi “Thoát – nude để thiền” năm 2013.  

Thảo Nhi