(Thethaovanhoa.vn) - Cuộc thi Tài năng trẻ Biên đạo múa toàn quốc 2016 diễn ra tại Nhà hát Quân đội (140 Cộng Hòa, quận Tân Bình, TP.HCM) từ ngày 29/6 đến 2/7.

Cuộc thi nhằm tìm kiếm tài năng mới, ghi nhận xứng đáng sự đóng góp của các biên đạo múa; tạo sân chơi giúp các biên đạo múa nâng cao chất lượng chuyên môn, tiệm cận những giá trị chuẩn mực của nghệ thuật múa; cũng nhằm đánh giá thực trạng lực lượng biên đạo múa hiện nay để có những giải pháp thiết thực trong công tác đào tạo, bồi dưỡng những tài năng trẻ.


Tiết mục “Mệnh đất trời” của thí sinh Phan Ngọc Hoàng (Nhà hát Nghệ thuật Truyền thống Cung đình Huế)

Cuộc thi có sự tham gia của 28 thí sinh với 30 tiết mục đa dạng phong cách lẫn đề tài. Các thí sinh là những biên đạo trẻ (không quá 33 tuổi) đến từ các nhà hát, đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp trên toàn quốc, như: Nhà hát Ca Múa Nhạc Dân tộc Bông Sen (TP.HCM), Nhà hát Nghệ thuật Truyền thống Cung đình Huế, Nhà hát Ca Múa Nhạc Thăng Long (Hà Nội), Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, Đoàn Văn công Quân khu 9… cùng các thí sinh đến từ các vũ đoàn, nhóm múa xã hội hóa đang hoạt động rất sôi nổi hiện nay.

Đêm tổng kết, báo cáo các tiết mục xuất sắc và trao giải sẽ diễn ra vào tối 2/7.

Ninh Lộc
Thể thao & Văn hóa