(Thethaovanhoa.vn)- Tiền vệ trẻ của Bồ Đào Nhà đã được gọi tên trong đội hình xuất phát trận Tứ kết EURO 2016 trước Ba Lan và làm nên lịch sử.  

Renato Sanches vừa phá hai kỷ lục tại EURO 2016 khi được đá chính từ đầu và ghi bàn vào lưới Ba Lan, gỡ hòa cho BĐN trong cuộc đối đầu rạng sáng nay.


Tiền vệ của Bayern Munich, người chỉ vừa hoàn thành vụ chuyển nhượng kỷ lục để đến với nhà vô địch Bundesliga từ Benfica, đã được đá chính trận đầu tiên cho Bồ Đào Nha ở tuổi 18, không làm BHL và đồng đội mình thất vọng.

Có tên trong danh sách 11 cầu thủ xuất phát của HLV Fernando Santos, Sanches đã phá kỷ lục của chính đàn anh Cristiano Ronaldo để trở thành cầu thủ trẻ nhất trong lịch sử Bồ Đào Nha đá chính trong một giải đấu lớn, khi mới 18 tuổi 316 ngày.

Sanches thể hiện xuất sắc trong trận Tứ kết EURO trước Ba Lan

Không dừng lại ở đó, với bàn thắng ở phút 33 để san bằng cách biệt sau bàn mở tỷ số của Robert Lewandowski, anh trở thành cầu thủ trẻ nhất từng ghi bàn tại một trận knock-out ở VCK Châu Âu, trước khi cùng người Bồ tiến vào Bán kết sau chiến thắng trên chấm luân lưu.

Không tệ với một cầu thủ 18 tuổi!

Hạ Vũ

Tổng hợp