(Thethaovanhoa.vn) – Argentina đã thua trận trước Chile trên chấm luân lưu. Nhưng thực tế, Argentina có thể giành chiến thắng ngay trong trận đấu nếu Gonzalo Higuain tận dụng tốt các cơ hội của mình.

Trong màu Napoli mùa giải vừa qua, Higuain đã tỏa sáng rực rỡ với 36 bàn thắng ở Serie A. Qua đó phá vỡ kỷ lục ghi bàn trong một mùa giải ở Serie A được Gunnar Nordahl (AC Milan) thiếp lập vào mùa giải 1949-50 với 35 bàn. Chính vì vậy, các CĐV Argentina rất hy vọng Higuain sẽ tiếp tục phong độ ấn tượng đó để giúp đội tuyển vô địch Copa America 2016.

Thế nhưng, hy vọng càng nhiều, thất vọng lại càng đau đớn. Higuain lại một lần nữa tỏ ra vô duyên các trận chung kết. Thực tế, trong trận chung kết với Chile vừa qua, Higuain đã vẫn cho người ta thấy khả năng chớp thời cơ của mình là tốt đến thế nào. Phút 21, Gary Medel của Chile đỡ bóng lỗi khiến bóng nảy ra xa, Higuain nhanh chóng cướp bóng và bứt tốc để đối mặt với thủ môn Chile. Tiếc là pha dứt điểm lại đi chệch khung thành khá xa.


Nhớ lại trận chung kết với Đức tại World Cup 2014, Higuain cũng thể hiện sự vô duyên của mình giống vậy. Cũng là một tình huống ở phút 20, Toni Kroos đánh đầu chuyền bóng về. Pha bóng vô tình lại trở thành đường kiến tạo tuyệt vời cho Gonzalo Higuain khi đó đang đứng ở dưới cùng hàng hậu vệ tuyển Đức. Tuy nhiên, cú dứt của tiền đạo này lại đưa bóng ra ngoài. Thậm chí, thủ môn Neuer còn không phải làm gì nhiều.


Hiệp Hoàng