(Thethaovanhoa.vn) – Cậu bé “hát đám cưới” thể hiện ca khúc Sa mưa giông (sáng tác: Bắc Sơn) trong liveshow Thử thách - Thần tượng Âm nhạc Nhí lúc 20h tối qua (26/6) trên VTV3 – Đài TH Việt Nam.

Vẫn trung thành với phong cách dân ca, vẫn chất giọng hát buồn, mộc mạc và đong đầy cảm xúc, Hồ Văn Cường tiếp tục đem lại sự lắng đọng trên sân khấu. Tuy nhiên, gần về cuối bài, Hồ Văn Cường bị hụt hơi và phải ngưng một chút để bắt lại nhịp.

Clip tiết mục của Hồ Văn Cường:


Nhận xét đầu tiên sau tiết mục, giám khảo Văn Mai Hương thẳng thắn: “Có rất nhiều người hỏi cô là vì sao Cường tuần nào cũng hát dân ca, trong khi các thí sinh khác luôn thay đổi nhất định. Nhưng điều cô thích ở chương trình này là các con thoả mình trong niềm đam mê âm nhạc, các con sẽ toả sáng trên cái mà các con có. Cường là điển hình của nhạc dân ca. Ngoài dân ca, con còn hát được cải lương và nhiều thứ khác nữa...”.

Văn Mai Hương không quên nhắc nhở: “Có thể con hát chưa thực sự đúng kỹ thuật, nhưng giọng của con có một nỗi buồn và nó len lỏi vào trái tim. Mỗi lần ngồi ngây nghe con hát là cô cũng nẫu hết cả ruột luôn. Con phải chứng minh rằng, con hát hay chứ không phải được khán giả yêu thương vì hoàn cảnh gia đình của con”.


Bộ 3 giám khảo Isaac, Tóc Tiên, Văn Mai Hương

Giám khảo Tóc Tiên cũng có góp ý chuyên môn về việc lấy hơi và giữ hơi để có những phần trình diễn tốt hơn trong những vòng sau.

Riêng Isaac ví Hồ Văn Cường như một viên ngọc đang được mài giũa để dần dần toả sáng và đã tiến bộ hơn rất nhiều trong cách biểu diễn.

Kết quả, dù không có màn biểu diễn xuất sắc, nhưng Hồ Văn Cường vẫn được đông đảo công chúng gửi tin nhắn bình chọn và vẫn giữ số bình chọn áp đảo là 86,14%.


Tiếp đó là cô bé Bảo Trân (chiếm 44,12%) với ca khúc Con cò (sáng tác: Lưu Hà An). Isaac đánh giá  Bảo Trân là một cô bé thông minh và mỗi tuần lại có sự thay đổi tích cực. "Con sẽ là ứng viên Quán quân Idol Kids năm nay', anh khẳng định.


Câu bé "soái ca" Gia Khiêm (đạt (41,29 %) khi thể hiện hit Bay của Thu Minh bùng nổ với màn cởi áo, khuấy động sân khấu...


Trong khi soái ca Thiên Tùng vừa nhảy vừa hát cùng vũ đoàn trong liên khúc Beat it – They don’t care about us của Michael Jackson (đạt 35,87% bình chọn).


Cậu bé người Canada gốc Việt Jayden trổ tài đàn piano khoe giọng hát qua bài Hallelujah khiến giám khảo Tóc Tiên “chỉ biết lặng đi khi nghe” chiếm 34,8% lượng bình chọn của khán giả.


Cô bé Thuỳ Anh (trái) với liên khúc Bèo dạt mấy trôi, Em tôi và Khánh Linh (phải) với ca khúc Thằng Cuội (sáng tác Lê Thương) cùng nhận được tỉ lệ bình chọn thấp nhất. Tuy nhiên, kết thúc đêm thi, Khánh Linh đã phải nói lời chia tay chương trình.


Thần tượng Âm nhạc Nhí chỉ còn 2 đêm liveshow nữa để chọn ra những gương mặt xuất sắc nhất bước vào Gala Chung kết. 

An Như