(Thethaovanhoa.vn) - Xứ Wales đã có mặt ở vòng tứ kết trong lần đầu tiên tham dự EURO. Họ đã đánh bại Bắc Ireland bằng một chiến thắng “xấu xí” và “nhàm chán”.

Chris Coleman – HLV của xứ Wales cũng thừa nhận điều này, nhưng quan trọng vẫn là kết quả: “Chúng tôi không chơi tốt trong toàn bộ trận đấu, nhưng đó không phải là lỗi của chúng tôi”.

“Bắc Ireland đã chơi tốt và gây ra nhiều khó khăn cho mỗi đối thủ đụng phải họ. Đó là một chiến thắng xấu xí. Đúng".

"Nhưng ai quan tâm? Đó là một dấu hiệu tốt. Trong cả bốn trận đấu đã diễn ra, xứ Wales đều có thể giành chiến thắng theo những cách khác nhau và tôi hài lòng vì điều đó”.

Xứ Wales đã có 6 điểm tuyệt đối trước Nga và Slovakia, và dù cho bị tuyển Anh đánh bại bằng 2 bàn thắng muộn, nhưng họ vẫn đi tiếp với ngôi vị đầu bảng.

“Họ gây ra khó khăn nhiều hơn những gì chúng tôi dự kiến. Nếu gặp Thổ Nhĩ Kỳ, có thể đội bóng sẽ dễ đá hơn nhiều”.


Gareth Bale cùng các đồng đội nhọc nhằn đi tiếp

“Đừng hiểu sai ý tôi. Không phải Thổ Nhĩ Kỳ là đội bóng tệ, nhưng sẽ khó khăn hơn khi bạn thi đấu với một đất nước cùng trong liên hiệp Anh”.

“Tôi đã luôn lo lắng cho trận đấu này. Chúng tôi cố gắng thi đấu và không để cảm xúc lấn át từ gã hàng xóm (Bắc Ireland) kia”.

Xứ Wales chơi không hay hơn nhiều so với Bắc Ireland, nhưng họ vẫn giành được chiến thắng nhờ pha phản lưới của Gareth McAuley. Xuất phát từ tình huống căng ngang của Gareth Bale bên phía cánh trái, cầu thủ thuộc biên chế của West Brom đã đá phản lưới nhà khi trận đấu chỉ còn khoảng hơn 15 phút là kết thúc.

“Chúng tôi đã chơi tốt trong trận gặp Nga và đó là màn trình diễn tuyệt hảo, nhưng bạn không thể mong đợi trận đấu nào cũng như vậy ở một giải đấu như EURO”.


“Xứ Wales cần một chút may mắn mới ghi được bàn. Nhưng chúng tôi đã có nó khi cần. Với Bale hoặc Ramsey, bạn biết họ chỉ cần một khoảnh khắc là có thể định đoạt kết quả trận đấu”.

Đội trưởng đội bóng, Ashley Williams đã chơi đủ 90 phút dù cho anh đã gặp chút vấn đề ở vai. Thứ 6 tới xứ Wales sẽ đá tứ kết, và cơ hội ra sân của cầu thủ thuộc biên chế Swansea vẫn còn bỏ ngỏ.

“Cậu ấy gặp vấn đề ở vai. Kết quả kiểm tra trong 24 đến 48 tiếng tiếp theo sẽ là rất quan trọng”.


Bale cùng Willíams sau trận

“Đó là một vết bầm tím và cần phải kiểm tra kỹ. Hy vọng không có vấn đề gì ở dây chằng hoặc cơ trong”.

“Tôi vẫn giữ cậu ấy trên sân bởi Williams là một cầu thủ quan trọng. Sự hiện diện của cậu ấy trên sân có ý nghĩa lớn đối với tập thể này”.

Hoàng Long
Tổng hợp