(Thethaovanhoa.vn) – ĐT Croatia sẽ tập trung ngăn chặn Cristiano Ronaldo cũng như cố gắng ghi bàn thắng đầu tiên trong lịch sử đối đầu với Bồ Đào Nha khi 2 đội gặp nhau ở vòng 1/8 diễn ra vào rạng sáng mai.

Croatia đã đánh bại nhà ĐKVĐ Tây Ban Nha để giành vị trí đầu bảng D và phần thưởng cho họ là một trận đấu khó khăn với Bồ Đào Nha, đội bóng phải rất vất vả mới có vé đi tiếp sau 3 trận hòa tại bảng F mặc dù sở hữu Ronaldo, ở vòng knock-out.


Ông Cacic không quan tâm đến 3 trận hòa của Bồ Đào Nha

“Ronaldo là nhân tố chính của họ, nên những gì chúng tôi phải làm ngày mai là không để cậu ta có cơ hội thể hiện, chúng tôi phải hạn chế Ronaldo”, HLV Cacic chia sẻ trong buổi họp báo trước trận.

HLV 62 tuổi không quan tâm quá nhiều đến chuỗi 3 trận hòa của Bồ Đào Nha tại vòng bảng. “Vị trí thứ 3 không miêu tả cách chơi bóng của họ. Họ có 3 trận hòa nhưng họ xứng đáng được hơn thế, họ đã thực sự tiến gần đến chiến thắng”, ông nói.

Trong khi đó, HLV Fernando Santos thẳng thừng gạt bỏ những bàn luận cho rằng Bồ Đào Nha là đội bóng 1 người.

“Không có tập thể thì sẽ không có những cầu thủ xuất sắc. Yếu tố cá nhân có thể mang về chiến thắng ở đâu đó nhưng những giải đấu lớn luôn được chinh phục bởi những đội bóng xuất sắc”, ông chia sẻ.

“Đó là điều bình thường khi họ muôn ngăn cản Ronaldo. Đôi khi chúng tôi còn cố gắng ít phụ thuộc vào cậu ấy nhất có thể”.

“Tôi chắc chắn rằng đồng nghiệp của tôi đã chuẩn bị những phương án để đối đầu với Bồ Đào Nha và điều tích cực là Bồ Đào Nha sở hữu cả yếu tố cá nhân lẫn tập thể”.

Chuyên gia đá phạt Ronaldo đang có một giải đấu chật vật với những tình huống cố định, thậm chí anh còn đá hỏng penalty ở trận gặp Áo nhưng HLV Santos không hề có ý định sẽ nhường nhiệm vụ đó cho ai khác ngoài Ronaldo.


Ronaldo vẫn sẽ được HLV Santos giao nhiệm vụ thực hiện các quả đá phạt

“Bất cứ đội bóng nào đều có các phương án khác nhau, phương án A, phương án B nhưng đó chẳng phải vấn đề. Một cầu thủ có thể thất bại trong việc ghi bàn hoặc có những quả đá phạt và phạt góc thất bại – và bạn sẽ thay đổi mọi thứ và hi vọng vào điều thần kỳ ư?”.

Tiền vệ Milan Badejl bên phía Croatia tự tin rằng họ sẽ phá vỡ được kỷ lục buồn – chưa một lần ghi bàn vào lưới Bồ Đào Nha, để giành chiến thắng.

“Chúng tôi sẽ ghi bàn vào ngày mai. Đó là cách duy nhất để giành chiến thắng ở những trận đấu kiểu này”, anh nói.

Badejl cảnh báo các đồng đội không được tập trung quá nhiều vào Ronaldo mà quên mất Bồ Đào Nha còn sở hữu những ngôi sao khác.

“Ronaldo là một cầu thủ tuyệt vời, mọi người biết mọi thứ về anh ấy. Đó không chỉ là Ronaldo, họ còn có những cầu thủ xuất sắc khác và họ có thể tỏa sáng ở trận đấu ngày mai”, Badejl cảnh báo.

Hữu Nam
Tổng hợp