(Thethaovanhoa.vn)- Ludivine Sagna, bà xã hậu vệ Bacary Sagna; Sidonie Biemont, bạn gái Adil Rami; Camille Sold, hôn thê Morgan Schneiderlin đứng sát vào nhau, cùng nở nụ cười rạng rỡ trước hàng nghìn ống kính máy ảnh. Nhưng để có được nụ cười đó, Liên đoàn bóng đá Pháp (FFF) phải mất tiền.

Nghe có vẻ là chuyện lạ. Xưa nay, các cầu thủ phải bỏ tiền túi ra cho vợ đi EURO, đi World Cup cổ vũ mình thi đấu. Như Coleen Rooney- nàng WAGs chịu chơi nhất trong tuyển Anh- phải lò dò đặt lịch khách sạn, đi thuê xe bus để cả nhà rồng rắn sang Pháp ủng hộ chồng. Làm gì có ai khác chi tiền cho chuyến đi xa xỉ của cô.

Ấy mà chuyện FFF chi tiền cho WAGs Pháp là có thật. Tờ L'Equipe cho biết cứ mỗi lần WAGs Pháp hiện diện trên khán đài, FFF lại phải bỏ ra 15.000 euro/người. Khoản tiền này bao gồm chi phí ăn, ở, đi lại ở những ngày có trận đấu.

“Sự hiện diện của WAGs là rất quan trọng, nó có tác động tích cực tới tinh thần thi đấu của các cầu thủ, cũng như hình ảnh của ĐTQG Pháp”, một nguồn tin tiết lộ với L'Equipe về lý do FFF phải chi tiền cho WAGs. FFF cho rằng lý do trên là chính đáng, để họ không vấp phải sự phản đối từ dư luận.Đội ngũ WAGs Pháp ở EURO

Nhưng đâu chỉ có tiền bạc, để sắp xếp cho các nàng WAGs sang chảnh, kiêu kỳ đi chung với nhau cũng chẳng phải chuyện dễ. FFF phải cử một đội ngũ riêng để quản lý những nàng WAGs này để đảm bảo không có sự cố nào xảy ra như ở World Cup 2014. Năm đó, WAGs rủ nhau dọn đồ ra khỏi khách sạn vì địa điểm FFF đặt trước không đúng với ý thích của họ.

Trong khi đó, nội bộ tuyển Anh cũng đứng ngồi không yên vì WAGs. Hay đâu Wayne Rooney và các thành viên cấp cao khác của đội tuyển Anh đã phải nói chuyện với Jamie Vardy về cô vợ mới Rebekah của anh.

Là một người ghê gớm, cô nàng Rebekah không ngại đấu khẩu trên Twitter với những ai không cùng quan điểm với mình. “Tam sư” lo ngại rằng sự hiện diện quá nhiều của Rebekah trên mạng xã hội với trạng thái thường xuyên kích động như vậy sẽ có tác động tiêu cực tới tâm lý thi đấu của Vardy.

Tuyển Anh đương nhiên không lo hão. Cuộc nói chuyện với Vardy bắt nguồn sau khi HLV Roy Hodgson đã bày tỏ mối quan tâm đối với trạng thái tâm lý của Sterling sau khi bị chế nhạo trong trận đấu giữa Anh và xứ Wales. Giống Rebekah Vardy, Sterling rất “nghiền” mạng xã hội.

K.Đ