(Thethaovanhoa.vn) - Trước khi Bồ Đào Nha bước vào trận vòng bảng với Áo, Ronaldo nên nhớ mình là ai khi khởi đầu sự nghiệp. Anh đã cư xử như một kẻ bất lịch sử trong trận hòa 1-1 với Iceland vừa qua.


Thủ quân tuyển Bồ Đào Nha không thể kiềm chế bản thân. Ronaldo cho thấy rằng dù anh ta giàu có hay trở nên nổi tiếng thế nào thì anh cũng vẫn giống như bất kỳ ai trong số chúng ta. Ghen tị và đố kị. Đó là một phần trong con người CR7.

Không phải lần đầu tiên Ronaldo tỏ thái độ hằn học theo cách tương tự. Anh từng đá bóng vào gôn đầy thất vọng sau khi Alvaro Arbeloa xuất hiện trước anh để ghi bàn cho Real Madrid. Anh từ chối ăn mừng bàn thắng của Gareth Bale vì muốn được đá penalty. Ronaldo là người nhạy cảm và không thể kìm nén phản ứng trước những gì làm anh khó chịu.

Và chính những kiểu phản ứng ấy khiến anh vẫn cách những ngôi sao ưu tú của thế giới bóng đá một khoảng. Ronaldo là người say mê, đầy nhiệt huyết và thích thể hiện bản thân. Ronaldo luôn đòi hỏi tối đa ở bản thân và các đồng đội. Anh đã nỗ lực nhiều để trở thành cầu thủ số 1 thế giới. Và khi mọi thứ không diễn ra như anh muốn thì anh phản ứng.

Không có nhiều cầu thủ hàng đầu thể hiện cho bạn thấy họ nghĩ gì. Nhưng Ronaldo thì ngược lại. Anh thể hiện cảm xúc của mình đúng như những gì anh cảm nhận. “Iceland chơi với tinh thần của một đội nhược tiểu. Họ ăn mừng cứ như vừa vô địch Châu Âu. Suốt trận đấu họ chỉ biết phòng ngự và phòng ngự. Đá thế này, họ sẽ không làm nên trò trống gì ở EURO năm nay”. CR7 nói thế sau trận hòa 1-1 của Bồ Đào Nha với Iceland.

Đó là trận đấu anh bỏ lỡ 2 cơ hội ngon ăn, đá phạt vào hàng rào vào phút chót và phải nhận nhiều cú tắc bóng từ đối thủ. Và dĩ nhiên anh thấy trong lòng bức bối. Một mặt, anh thể hiện cảm xúc một cách rất...con người. Nhưng mặt khác, Ronaldo lẽ ra không nên chĩa mũi dùi chỉ trích về phía Iceland mà thay vào đó anh cần phải chơi tốt để thể hiện tầm ảnh hưởng của mình trên sân đấu. Ronaldo chỉ trích Iceland mà quên rằng chính anh cũng từng trải qua những gì mà Iceland đang trải qua.

Từ một cậu bé ở đảo Madeira ra thành phố để tìm kiếm một cuộc sống tốt đẹp hơn cho bản thân và cho gia đình. Ronaldo đã thành công và anh cần phải nhận thấy Iceland cũng đang đi trên con đường anh đã đi ngày xưa. Từ chỗ là một quốc gia mà không ai coi trọng bóng đá, họ, giống như Ronaldo, đã cho thấy mình biết cách chơi bóng như thế nào.

Họ biết mình cần làm gì để các cầu thủ có điều kiện tập luyện, học hỏi và họ hiểu cần phải làm gì để thành công. Và họ đã thành công. Dĩ nhiên Ronaldo giỏi hơn bất cứ cầu thủ Iceland nào rất nhiều nhưng một trận hòa với Bồ Đào Nha cũng rất đáng để bất kỳ người dân nào của đất nước hơn 300 nghìn dân ấy cảm thấy như họ đã đoạt QBV.

HT
Tổng hợp