(Thethaovanhoa.vn) - Đúng 4 giờ 30 phút sáng nay 18/6, tàu BP 061901 của Bộ đội biên phòng Nghệ An đã đưa thi thể Thượng tá Trần Quang Khải, phi công SU30-MK2 cập cảng Hải đội 2, Bộ đội biên phòng Nghệ An trong niềm tiếc thương vô hạn của đồng chí, đồng đội và người dân.

Sau 3 lần cập cảng không thành do nước thủy triều xuống, tàu cứu hộ cứu nạn của Bộ đội biên phòng chở thi thể của Thượng tá Trần Quang Khải bị mắc cạn. Sở Chỉ huy tìm kiếm cứu nạn đã điều ca nô tiếp cận tàu BP 061901 để di chuyển thi hài của Thượng tá Khải vào bờ. Ở trên bờ, hơn 150 chiến sĩ hải quân, phòng không không quân, bộ đội biên phòng đã chuẩn bị các nghi thức và thủ tục khâm liệm. Đội hình tiêu binh cũng đã sẵn sàng nghi thức trọng thể để đón di hài của Thiếu tá Khải.

Thông tin mới nhất về việc tìm kiếm máy bay CASA-212 và phi công SU-30MK2 Trần Quang Khải

Thông tin mới nhất về việc tìm kiếm máy bay CASA-212 và phi công SU-30MK2 Trần Quang Khải

Đề nghị phía Trung Quốc phối hợp, tạo điều kiện cho các tàu, máy bay và lực lượng của Việt Nam triển khai hoạt động tìm kiếm cứu nạn ở phía Đông đường phân định Vịnh Bắc Bộ


5 giờ 10 phút, di hài của Thượng tá Trần Quang Khải được đồng đội, đồng chí đưa lên bờ và làm đầy đủ thủ tục khâm lượm. Lúc này, dọc hai bên đường ven sông Lam, trước cổng Hải đội 2, hàng trăm đồng đội, bạn bè và người dân Thị xã Cửa Lò và người dân vùng lân cận vẫn chờ đợi để được nhìn thấy phi công Trần Quang Khải lần cuối cùng.

Nghệ An: Hàng trăm người chờ đón thi thể phi công Trần Quang Khải được đưa về đất liền

Nghệ An: Hàng trăm người chờ đón thi thể phi công Trần Quang Khải được đưa về đất liền

Nhận được thông tin thi thể phi công Trần Quang Khải sẽ được đưa vào đất liền trong đêm 17/6/2016, hàng trăm phóng viên các cơ quan báo chí và nhân dân hiện đang tập trung tại Hải đội 2 (Bộ đội biên phòng tỉnh Nghệ An)để chờ đón.


Trước đó, chiều 17/6, ngư dân Đậu Thành Kính xã Nghi Xuân, huyện Nghi Lộc, Nghệ An đã phát hiện thi thể phi công Trần Quang Khải của máy bay SU30-MK2 số hiệu 8585 trong tình trạng dù quấn chặt vào người tại vùng biển giáp ranh Đảo Mắt, trên vùng biển Nghệ An. 19 giờ cùng ngày, Sở Chỉ huy tìm kiếm cứu nạn đã điều tàu BP 061901 của Bộ đội biên phòng Nghệ An tiếp cận tàu cá của ngư dân Đậu Thành Kính để đưa thi thể phi công Trần Quang Khải vào bờ.   

Khi nhận được thông tin trên, hàng trăm người dân đã thức đêm chờ đợi lực lượng chức năng đưa di hài Thượng tá Khải trở về../.

Truyền hình Thông tấn VNEWS