(Thethaovanhoa.vn) – Alvaro Morata đã tỏa sáng lập cú đúp trong chiến thắng 3-0 của Tây Ban Nha trước Thổ Nhĩ Kỳ. Nhưng bàn thứ 2 của tiền đạo đang khoác áo Juventus lại có dấu ấn của thần may mắn khi Jordi Alba đã việt vị trước khi chuyền cho anh ghi bàn.

Phút 48, Iniesta chọc khe loại bỏ toàn bộ hệ thống phòng ngự của Thổ Nhĩ Kỳ để tạo điều kiện cho Alba băng xuống bên cánh trái rồi căng ngang vào cho Alvaro Morata lập công. Pha phối hợp thường thấy giữa Iniesta và Alba trong màu áo Barca. Tuy nhiên, điều đáng nói ở đâu không phải là sự ăn ý của Alba với Iniesta hay sự tỏa sáng của Morata với cú đúp. Mà điều cần lưu ý ở đây là trước khi Morata lập công, Alba đã nhận bóng từ Iniesta trong thế việt vị.


Morata nhận bóng từ Alba
Morata dễ dàng đánh bại thủ môn Volkan Babacan

Đây là một pha bóng diễn ra nhanh. Nhìn pha quay chậm, có thể thấy đây là tình huống nhạy cảm khi khoảng cách giữa Alba và cầu thủ Thổ Nhĩ Kỳ cuối cùng không có khác biệt là bao. Đối với những người theo dõi qua tivi còn thấy khó khăn khi xác định tình huống đã việt vị hay chưa dù được xem nhiều lần. Huống chi, trọng tài biên chỉ được theo dõi một lần với tốc độ cao.

Hiệp Hoàng