(Thethaovanhoa.vn)- Hậu vệ Kari Arnason của ĐT Iceland khẳng định những lời trách móc của siêu sao Cristiano Ronaldo sau khi Bồ Đào Nha bị cầm hòa 1-1 càng làm chiến quả của Iceland trở nên “ngọt ngào hơn”.

Iceland bị đánh giá rất thấp trong lần đầu tham dự EURO, nhưng đã gây bất ngờ khi giữ thành công một điểm trước Bồ Đào Nha, khi tiền vệ Birkir Bjarnason gỡ hòa sau mở tỷ số của Nani, rồi cùng đồng đội bảo toàn thành quả đến hết trận.

Sau trận đấu, siêu sao Ronaldo đã không tiếc lời chỉ trích đối thủ Iceland chơi quá thực dụng, phòng ngự quá tiêu cực, là “hèn kém” chỉ mong cầu hòa đến phút cuối. CR7 cũng chia sẻ rằng anh chưa chơi hết 100 phong độ, cũng như không được đá vị trí sở trường nên kết quả không được như ý.

Không đồng tình với Ronaldo, trả lời phỏng vấn tại trung tâm báo chí sân Geoffroy-Guichard ở Saint-Etienne, hậu vệ Arnason đội Iceland, 33 tuổi, cho biết anh rất hạnh phúc và tự hào về những gì mình và đồng đội đã làm được.

“Những lời của Ronaldo càng khiến chiến quả của chúng tôi trở nên ngọt ngào hơn, vì đã biến anh ấy thành một kẻ thất bại đau đớn”, Arnason chia sẻ. “Ý tôi là, anh ấy có thể nói bất kỳ điều gì anh ấy muốn. Sự thật là Ronaldo không có nhiều cơ hội trong ngày hôm nay. Anh ấy có một cơ hội rõ ràng nhưng đã ném nó đi. Một kẻ thua trận đau đớn và nhục nhã. Đúng vậy”.


Iceland đã giành một điểm xứng đáng

Arnason, cựu cầu thủ các đội Vikingur, Djurgarden, Plymouth Argyle, Rotherham United và Aberdeen cũng cho rằng những lời đổ lỗi cho đối thủ đó chính là lý do vì sao Ronaldo lua thua kém Lionel Messi một bậc.

“Cậu ấy là cầu thủ tuyệt vời, tuy nhiên lại không phải một con người lịch thiệp. Rõ ràng chúng tôi không tạo được nhiều cơ hội như đội mạnh hơn nhiều là Bồ Đào Nha, nhưng những lời lẽ đó là lý do tại sao Ronaldo luôn thua Messi, và để lộ rõ bản chất của cậu ấy. Thật vui khi được nghe những lời gan ruột của Ronaldo” - anh khẳng định.

Suốt hơn 90 phút có mặt trên sân, Ronaldo dứt điểm 10 quả nhưng chỉ trúng đích một lần. Đó là pha đánh đầu ở cự ly gần nhưng dễ dàng bị thủ thành Hannes Thor Halldorsson chặn lại. Cầu thủ 3 lần giành Quả bóng Vàng thế giới cũng thực hiện hai quả phạt trực tiếp, nhưng đều không qua được hàng rào.

Hạ Vũ

Theo ESPN