(Thethaovanhoa.vn) - Phim Mỹ nhân ngư của nhà làm phim Hong Kong (Trung Quốc) Châu Tinh Trì đã rời khỏi các hệ thống rạp chiếu hôm 8/6 và “bỏ két” được 3,39 tủy NDT (571,3 triệu USD), trở thành phim tiếng Hoa đạt doanh thu cao nhất mọi thời.

Bộ phim hài lãng mạn giả tưởng này được chiếu ở Trung Quốc từ dịp Tết Nguyên đán (8/2) và ngay lập tức đã phá vỡ một loạt kỷ lục doanh thu ở thị trường nội địa, như ngày “mở màn” đạt doanh thu cao nhất và doanh thu cao nhất trong một ngày đối với một bộ phim tiếng Hoa.


Cảnh trong phim "Mỹ nhân ngư"

Với những thành tích đó, Mỹ nhân ngư đã tước danh hiệu phim tiếng Hoa đạt doanh thu cao nhất của phim Truy lùng quái yêu (Monster Hunt) và sau đó đã tạo cột mốc, là phim tiếng Hoa đầu tiên “bỏ két” được 3 tỷ NDT.

Thêm nữa, Mỹ nhân ngư cũng rất ăn khách ở thị trường châu Á, giành được nhiều lời ca ngợi và đạt doanh thu đáng kể khi được phát hành giới hạn ở thị trường Bắc Mỹ. Doanh thu phòng vé của Mỹ nhân ngư trên toàn thế giới đạt 553,8 triệu USD, trở thành phim tiếng Hoa kiếm được bộn tiền nhất thế giới.

Cùng xem laị trailer phim Mỹ nhân ngư:


Tuấn Vĩ
Theo CRI