(Thethaovanhoa.vn) - UEFA chuẩn bị điều tra về vụ ẩu đả trong sân Velodrome sau khi trận đấu giữa Anh và Nga ở EURO 2016 kết thúc.

Các CĐV Anh đã bị những CĐV Nga tấn công ngay sau khi trọng tài nổi hồi còi kết thúc trận đấu. Trước trận đấu này, CĐV hai đội đã ẩu đả tại khu Cảng Cũ ở Marseille. Đã có 20 CĐV Anh bị thương, trong đó có 2 người trong tình trạng nguy kịch đang phải nằm viện.


Thủ môn Joe Hart ra dấu cho các CĐV Anh hãy trú ẩn trong sân vận động

Máy quay camera đã bắt được hình ảnh thủ môn đội tuyển Anh Joe Hart đã ra dấu cho các CĐV ở lại trong sân vận động để trú ẩn và tránh khỏi vụ ẩu đả. Trong khi đó ở Nice, bạo lực đã nổ ra khi mà CĐV Bắc Ireland và Ba Lan xô xát với nhau. 


Một CĐV Nga tấn công CĐV Anh trên sân đài sân Velodrome

UEFA đã quyết định điều tra vụ ẩu đả ở sân Velodrome. Nga dự kiến sẽ phải đối mặt với án phạt nặng từ cơ quan quả lý bóng đá này. Cách đây 4 năm, Nga đã bị trừ 6 điểm sau khi CĐV của đội tuyển này gây bạo loạn tại EURO 2012.

CHÙM ẢNH: Kinh hoàng cảnh CĐV Nga và Anh ẩu đả tại EURO 2016

CHÙM ẢNH: Kinh hoàng cảnh CĐV Nga và Anh ẩu đả tại EURO 2016

Trước khi trận đấu giữa Anh và Nga ở EURO 2016 bắt đầu, CĐV Anh và Nga đã ẩu đả trên đường phố ở Marseille (Pháp). Sau khi trận đấu vừa kết thúc, CĐV Nga lao vào đánh các CĐV Anh.


Liên đoàn bóng đá Anh (FA) đã bày tỏ sự thất vọng trước việc các CĐV của Anh gây rối loạn trên đất Pháp: “FA rất thất vọng bởi cảnh tượng tồi tệ mà chúng ta nhìn thấy. Dĩ nhiên là chúng tôi lên án những hành vi bạo lực như vậy”.

Trong khi đó, bộ trưởng bộ Thể thao của Nga Vitaly Mutko cho rằng việc xô xát của các CĐV đã bị phóng đại. Ông cũng đổ lỗi cho lực lượng an ninh của Pháp. “Chẳng có vụ bạo loạn nào cả. Tất cả chỉ là phóng đại. Trên thực tế, mọi việc ở sân Velodrome là tốt đẹp”, ông Mutko phát biểu.

Sơn Tùng
Tổng hợp