(Thethaovanhoa.vn) – HLV trưởng ĐTQG Tây Ban Nha Vicente del Bosque mới đây đã lên tiếng ủng hộ thủ thành David De Gea trước những cáo buộc xâm hại tình dục.

Tờ báo Tây Ban Nha El Diario xuất bản ngày hôm qua cho đăng tải một thông tin gây chấn động: David De Gea đã bị đuổi về nước và không được tham dự EURO 2016 cùng ĐT Tây Ban Nha do liên quan đến một vụ bê bối tình dục vào năm 2012 cùng hai người đồng đội tại đội U21 là Isco và Muniain.

Phía ĐT Tây Ban Nha sau đó đã phải cho họp báo khẩn cấp để phủ nhận toàn bộ cáo buộc trên, tránh gây hoang mang cho các cầu thủ cùng các cổ động viên đội nhà. Ở buổi họp báo này, De Gea cũng một mực phủ nhận mọi cáo buộc mà tờ El Diario đăng tải. Thủ thành số 1 của CLB Man United cũng khẳng định đã liên lạc với luật sư của mình để giải quyết sự việc nói trên cũng như những vấn đề liên quan đến pháp lý, tránh làm ảnh hưởng đến tâm lý toàn đội trước kì EURO trên đất Pháp.

Như để chấn an dư luận, hôm nay HLV Del Bosque đã chính thức lên tiếng bảo vệ cho cậu học trò: “Tôi nghĩ rằng De Gea đã đưa ra lời giải thích rất rõ ràng vào hôm qua”.

“Cậu ấy nói không, tức là không có gì xảy ra cả”, vị HLV 65 tuổi chia sẻ.


“De Gea làm vậy là đúng đắn. Toàn đội đã ngồi lại và cùng nói chuyện với nhau trên tinh thần chia sẻ thẳng thắn. De Gea cũng khẳng định những cáo buộc này là hoàn toàn vô căn cứ và cậu ấy không biết nó bắt nguồn từ đâu".

Tuy nhiên, cựu HLV của Real Madrid dù lên tiếng ủng hộ, nhưng cũng không đảm bảo cho De Gea một suất chính thức trong khung gỗ đội tuyển ở kì EURO lần này khi vẫn còn đó Casillas dạn dày kinh nghiệm trận mạc.

"Tôi không thể chia sẻ tại thời điểm này liệu De Gea có được ra sân hay không".

Tây Ban Nha của Del Bosque và De Gea sẽ đụng độ Cộng hòa Czech ở bảng D vào thứ 2 tới.

Hoàng Long
Tổng hợp