(Thethaovanhoa.vn) - Sự trở lại của Messi trong màu áo đội tuyển Argentina là điều rất nhiều CĐV mong đợi. Sự vĩ đại của Messi không chỉ thể hiện khi anh chơi bóng mà còn được thể hiện ở cả cách anh đối xử với cả các fan cuồng của mình.

Khi trọng tài vừa thổi còi kết thúc trận đấu giữa Argentina và Panama, một CĐV mặc áo Barcelona đã nhảy xuống sân và tìm cách tiếp cận Messi. Trước khi CĐV này chạm được tới người Messi thì anh đã bị các nhân viên an ninh bắt giữ. Nhìn thấy vậy, Messi đã tiến lại gần nói chuyện và ôm CĐV này. Thậm chí, Messi còn ký tặng vào áo đấu cho CĐV quá khích này. Một hành động nhỏ nhưng mang ý nghĩa lớn của Messi.


Khi Messi chưa vào sân ở trận thứ hai, Argentina chỉ ghi được 1 bàn trong suốt 61 phút trước chú lùn Panama (Otamendi 7’), dù họ được chơi hơn người từ phút thứ 32 do Godoy phải nhận thẻ đỏ. Nhưng ngay sau khi Messi được tung vào sân ở phút thứ 61, Argentina đã bùng nổ dữ dội để kết thúc trận đấu với chiến thắng 5-0. Với 29 phút trên sân, chủ nhân của 5 Quả bóng Vàng vẫn kịp lập 1 cú hat-trick và kiến tạo 1 bàn thắng.

“Tôi rất cảm kích trước sự ủng hộ của mọi người. Thật tuyệt khi được ở đây. Cơn đau của tôi đã dần dần biến mất. Sau đó thì tôi ghi được bàn thắng đầu tiên của mình tại giải đấu. Đó là sự nỗ lực của cả đội.  Đây là một trận đấu căng thẳng, thêm điều kiện sân bóng khá tệ khi mặt cỏ quá cao và khô. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn lọt được vào tứ kết. Đó là điều mà chúng tôi muốn”, Messi cho biết.

“Toàn đội đang thi đấu rất tốt. Mọi người đang hoàn thiện từng chút một. Giành chiến thắng hai trận đầu tiên là điều rất tuyệt vời”, Messi nói thêm.


Messi vẫn tỏa sáng rực rỡ dù chỉ thi đấu 29 phút

Argentina chính thức giành vé sớm vào tứ kết, nhưng quan trọng hơn, họ đã tìm lại niềm tin thực sự nhờ sự trở lại của thủ lĩnh Messi. Hơn nữa, với 3 bàn ghi được trước Panama, Messi đã có được 53 bàn thắng cho Argentina. Anh chỉ còn kém Gabriel Batistuta 3 bàn thắng nữa để trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất mọi thời đại cho Argentina.

Hiệp Hoàng