(Thethaovanhoa.vn)- Người Anh đang vô cùng lo lắng khi xe buýt chở đội tuyển tại Pháp dễ dàng bị đột nhập mà không có bất cứ sự can thiệp nào từ đội ngũ an ninh của nước chủ nhà.

Tổ chức nhà nước Hồi giáo IS không giấu diếm rằng Pháp là mục tiêu của những cuộc tấn công đẫm máu tiếp theo sau vụ thảm sát Paris năm ngoái. Trước tình trạng báo động về an ninh, nước chủ nhà Pháp đã tăng cường lực lượng, bảo vệ an toàn cho các đội bóng và CĐV tới thi đấu và dự khán EURO 2016.

Xe buýt chở các đội được cam kết đảm bảo an ninh 24/24. Tuy nhiên, chỉ hai ngày trước khi tuyển Anh đá trận khai màn, vấn đề an ninh thực sự là nỗi lo ngại lớn. Phóng viên Andy Lines của nhật báo Daily Mirror đã tìm cách đột nhập vào xe buýt chở tuyển Anh. Ngay đến ông cũng không ngờ rằng việc đó lại dễ dàng đến vậy. Andy mở cửa, vào ngồi ở ghế lái, đi lại xung quanh và vào khoang hành lý mà chẳng ai chú ý.

Nghị sĩ Đảng Lao động Anh, ông Grahame Morris rất bất ngờ trước điều này. “Nếu phóng viên của Mirror có thể vào ngồi trong xe và ở khoang hành lý thì những kẻ khủng bố IS cũng có thể làm vậy. Điều này là không thể chấp nhận. Các biện pháp bảo đảm an toàn cần được xem xét lại ngay lập tức”.Phóng viên Andy dễ dàng lên xe buýt chở ĐT Anh tại EURO 2016

Xe buýt của các đội bóng nằm ở trong bãi đỗ xe gần căn cứ của tuyển Anh tại thị trấn Chantilly. Khu này được rào xung quanh và được canh giữ bởi cảnh sát vũ trang và chó nghiệp vụ. Nhưng khi Andy tìm cách đột nhập, nhân viên an ninh và chó nghiệp vụ ngồi trong xe ô tô cách đó không xa và cửa xe buýt thì hoàn toàn mở.

Khi biết được thông tin này, phát ngôn viên của phía ban tổ chức đã “cảm ơn” tờ Mirror vì những phát hiện giúp họ chú trọng hơn nữa tới an ninh xung quanh điểm trú ngụ của các đội bóng. “Sự an toàn của toàn đội bóng là ưu tiên của chúng tôi. UEFA chịu trách nhiệm về an ninh phương tiện của toàn đội tham dự EURO. Chúng tôi sẽ liên lạc với họ để yêu cầu một cuộc điều tra”.

Cảnh sát Pháp cũng lập tức cử một đội chống khủng bố tới để kiểm tra chiếc xe buýt để xem xét nó có an toàn hay không.

Một phát ngôn viên của UEFA cho biết. “Chúng tôi nhận thức được sự cố liên quan tới việc một nhà báo tiếp cận xe buýt của tuyển Anh khi nó đang đỗ tại bến xe buýt. Chúng tôi nghiêm túc về vấn đề an ninh tại EURO này. Nhân viên an ninh có mặt trên xe buýt của các đội 24 giờ/ngày và các xe buýt được kiểm tra trước mỗi lần toàn đội lên hay xuống”.

K.Đ
Tổng hợp