(Thethaovanhoa.vn) - Haiti xuất hiện đúng lúc Brazil cần một nơi để trút giận, hoặc có thể nói rằng, họ giống như một bản nhạc nền để các vũ công samba nhảy múa.

Với đội bóng nhỏ bé này, Coutinho và đồng đội ở một khoảng cách quá xa so với trình độ của họ, mà tỉ số trận đấu đã nói lên điều đó. Chẳng có gì đáng hài lòng hơn một chiến thắng đậm, và HLV Carlos Dunga đã có thể cất lời sau trận hòa thất vọng trước Ecuador.

Cựu danh thủ Rivaldo từng thất vọng vì Brazil không có một số 10 đích thực, nhưng giờ, Coutinho là lời giải. “Chúng tôi luôn biết có thể trông cậy vào Coutinho suốt thời gian qua, mọi người đều biết khả năng của cậu ấy. Khi được trao niềm tin, Coutinho có thể tạo ra sự khác biệt, với khả năng tạo cơ hội, ghi bàn cũng như tạo dựng lối chơi”, HLV Carlos Dunga không ngại dành cho cậu học trò những lời khen ngợi, mà anh xứng đáng được nhận.

Người ta nói, Coutinho luôn đòi hỏi bản thân rất cao, luôn muốn chinh phục các thử thách và trở thành một phần quan trọng của đội bóng, từ Liverpool cho tới Brazil. Giờ thì anh đã có được điều đó, lập hat-trick đầu tiên trong màu áo đội tuyển quốc gia luôn là một điều đặc biệt. Nhưng có lẽ, thế là chưa đủ với tiền vệ này. Hãy quay chậm lại một chút bàn thắng mở tỉ số mang phong cách đặc trưng của Coutinho: Anh chiếm không gian rất tốt, khi đứng giữa hệ thống phòng ngự của Haiti, dù nhận bóng trong tư thế xoay lưng, anh trở người một nhịp, đổi hướng đi bóng làm xáo trộn vị trí của đối thủ, trước khi tung sút sở trường ở khoảng cách gần 20 mét. Rất gọn ghẽ và chính xác.

“Cả đội đã chơi đúng theo yêu cầu của HLV và gặt hái thành công”, Coutinho từ chối nói về bản thân mình và nhắc đến tập thể, đó mới là điều quan trọng để khiến anh trở thành một số 10 đích thực của Brazil ở giải đấu này.

T.Dũng
Thể thao & Văn hóa