(Thethaovanhoa.vn) - Ricardo Formosinho, người từng dẫn dắt Đồng Tâm Long An và B.Bình Dương đã được tân thuyền trưởng Man United Jose Mourinho chọn làm tuyển trạch viên kĩ thuật cho “Quỷ đỏ”.

Tờ The Sun đưa tin, Mourinho đang trong quá trình tuyển chọn đội ngũ nhân sự mới tại Man United. Qua đó, ông Formosinho được bổ nhiệm làm tuyển trạch viên kỹ thuật.

HLV Formosinho, 59 tuổi, là đồng hương của Mourinho, từng có thời gian phục vụ “người đặc biệt” khi ông còn ở FC Porto và Real Madrid. Đến Old Trafford, Formosinho sẽ chịu trách nhiệm đánh giá về chiến thuật và tìm kiếm các bản hợp đồng tiềm năng cho CLB.


HLV Ricardo Formosinho khi còn làm việc ở B.Bình Dương.Ảnh: Quang Nhựt

Thời còn ở FC Porto, Formosinho chính là người giúp Mourinho tìm ra những cầu thủ xuất sắc làm nền tảng cho chức vô địch Champions League năm 2004 như Deco, Carvalho, Paulo Ferreira.

Người hâm mộ Việt Nam biết đến Formosinho khi ông được Đồng tâm Long An mời về làm HLV trưởng năm 2010 thay thế HLV tạm quyền Trần Công Minh. Dù được kỳ vọng nhờ có bằng cấp châu Âu nhưng tất cả những gì HLV người Bồ Đào Nha làm được là giúp ĐTLA trụ hạng thành công ở mùa giải năm đó sau chuỗi trận đầu mùa giải tương đối nghèo nàn.

1 năm sau Formosinho được B.Bình Dương mời về dẫn dắt nhưng cũng không thành công. Sau nửa mùa giải, ông bị thay thế bởi trợ lý Đặng Trần Chỉnh. Năm ngoái Formosinho cũng sang Malaysia sau khi ký hợp đồng với CLB Kuala Lumpur FA, nhưng chỉ sau 3 tháng ông bị sa thải sau khi lãnh đạo đội bóng chứng kiến sự sa sút và những kết quả nghèo nàn.

Hiếu Lương