(Thethaovanhoa.vn) -  Theo phóng viên TTXVN tại Lào, các nhà chức trách Việt Nam và Lào đã xác định được danh tính nạn nhân thứ 8 thiệt mạng trong vụ nổ xe thảm khốc sáng sớm ngày 2/6 tại biên giới Lào - Việt, cách cửa khẩu Cha Lo của Việt Nam 8 km.

Theo thông tin của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Trung Lào, nạn nhân thứ 8 được xác định là Lê Văn Yên, sinh năm 1984, quê tại Diễn Tháp, Diễn Châu, Nghệ An.

Như vậy tính đến thời điểm hiện nay, toàn bộ 8 nạn nhân tử vong trong vụ nổ xe nói trên đều đã được danh tính gồm:

Dương Ngọc Thạch, sinh năm 1984, quê quán ở Nghĩa Lợi, Nghĩa Đàn, Nghệ An; Trần Thế Dũng, sinh năm 1972, quê quán ở Nghĩa Lợi, Nghĩa Đàn, Nghệ An; Cao Văn Hoạt, sinh năm 1993, quê quán ở Nghĩa Lợi, Nghĩa Đàn, Nghệ An; Nguyễn Kế Hậu, sinh năm 1970, quê quán ở Nghị Kiều, Nghi Lộc, Nghệ An; Nguyễn Kế Hải, sinh năm 1973, quê quán ở Nghị Kiều, Nghi Lộc, Nghệ An; Nguyễn Bá Lợi, sinh năm 1971, quê ở Nghị Kiều, Nghi Lộc Nghệ An; Đặng Văn Tương, sinh năm 1975, quê ở Xuân Phú, Xuân Trường, Nam Định.


Hiện trường vụ nổ. Ảnh Vietnamnet

Theo thông tin của Lãnh sự quán Việt Nam tại Trung Lào, ngoài 6 nạn nhân đã được người nhà nhận và đưa về trước đó vào chiều nay, hai nạn nhân còn lại gồm Đặng Văn Tương và Lê Văn Yên hiện cũng đã có người nhà tới nhận.

Như thông tin đã đưa trước đó, khoảng 4 giờ ngày 2/6, xe khách mang biển kiểm soát Lào UN 3897 của nhà xe Khánh Đơn (Nghệ An) chở 14 người (12 khách và 2 người nhà xe) đang từ Lào về Việt Nam, khi đến km09+500 Quốc lộ 12A đoạn qua bản Noọng Bua, khu kinh tế Lằng Khằng, huyện Bua La Pha, tỉnh Khammuane (Lào), cách Cửa khẩu quốc tế Cha Lo (tỉnh Quảng Bình) 8km thì bất ngờ phát nổ, gây cháy xe.

Vụ tai nạn đã làm 8 người chết tại chỗ, 3 người bị thương nặng. Hiện nay, 3 người bị thương đã được đưa về cấp cứu ở Nghệ An.

Theo ông Trần Công Thịnh, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Trung Lào, sau vụ nổ, lái xe đã bỏ trốn và 3 giờ chiều nay, người này đã ra đầu thú tại bản Nỏng Bua, huyện Bualapha, tỉnh Khammuane, Trung Lào. Hiện lái xe này đang bị các nhà chức trách tạm giữ để điều tra nguyên nhân vụ nổ.

Hiện các nhà chức trách địa phương vẫn đang trong quá trình điều tra vụ việc tuy nhiên theo ông Thịnh, vụ nổ có thể do xe này chở pháo lậu vì quanh hiện trường có rất nhiều xác pháo.

TTXVN