(Thethaovanhoa.vn) - Nếu có ai đó cần vinh quang ở Champions League hơn bao giờ hết thì đó là Karim Benzema. Không gì tốt hơn là một chiếc cúp để đóng lại một mùa giải khó khăn với chân sút đã mất quyền dự EURO vì bị cáo buộc dính líu tới vụ tống tiền đồng đội Valbuena ở tuyển Pháp.


Mất EURO là đòn nặng giáng vào Benzema và anh buộc phải dùng chiếc cúp vô địch Champions League cùng Real Madrid như một nơi trú ẩn. Không được xỏ giày ra sân ngay tại mảnh đất quê nhà là một vết thương chưa liền da, là nỗi đau mà Karim đã phải gồng mình câm nín. Nhưng hôm qua anh đã phá tan sự im lặng bấy lâu bằng những chia sẻ tự đáy lòng với phóng viên tờ Marca ở Lyon về nỗi đau phải hứng chịu.

*Về những bất công: Ở đời người ta không nên nuôi giữ những suy nghĩ hằn học, cần phải học hỏi từ những sai lầm và trong những lúc khó khăn như thế này bạn cần phải bình tĩnh. Tôi nghĩ bây giờ mình rất bình tĩnh, tập trung. Tôi đã giành được danh hiệu cao quý nhất với Real và điều đó đủ bù đắp cho nỗi buồn của tôi với tuyển Pháp.

*Về những nỗi thất vọng: Tôi đã bị sốc ở World Cup 2010 ở Nam Phi nhưng cú sốc ở EURO trên sân nhà này thậm chí còn lớn hơn. Rõ ràng đó là một trong những nỗi thất vọng lớn nhất tôi từng trải qua nhưng không sao, bạn phải học cách đứng lên trong khó khăn và tôi muốn tiến thật xa trong sự nghiệp.

*Khó khăn ở ĐTQG: Trên phương diện chuyên môn, tôi có chỗ đứng trong tuyển Pháp nhưng sau những chuyện vừa qua, dĩ nhiên là tôi khó được đón nhận. Biết làm sao được. Lúc này Real là vận may của tôi và nó đang ở bên tôi. Tôi đã vô địch Champions League với Real và nhờ thế mà cảm thấy mọi chuyện tốt hơn một chút.

*Về những chỉ trích: Ở Pháp người ta chỉ trích tôi, gia đình tôi và những người thân với tôi rất nhiều. Nhưng nếu tôi đúng là một người tồi tệ, một kẻ lừa dối, thì đã không thể có được vị trí như hôm nay, đã không có 5 năm tuyệt vời với Lyon, 7 năm với Madrid, đã không thể giành được các danh hiệu.

*Về chuyện trở lại tuyển Pháp: Chắc chắn là tôi trở lại. Trên phương diện thể thao tôi không hiểu vì sao mình không được chọn. Trên phương diện pháp lý, người ta không kết tội tôi. Tôi vô tội. Vậy nên chúng ta phải chờ xem pháp luật nói gì. Tôi không hề hấn gì trong chuyện trở lại đội tuyển một khi được gọi trở lại. Tôi yêu bóng đá và muốn chơi cho ĐTQG.

Về Florentino Perez: Ngài Chủ tịch đã luôn ủng hộ tôi, luôn đứng sau tôi và bây giờ có cả Zidane nữa. Các CĐV của Madrid lúc nào cũng thể hiện sự mạnh mẽ của họ.

Về quyết định của Deschamps: Tôi nghĩ Deschamps loại tôi khỏi danh sách dự EURO là do áp lực của một bộ phận phân biệt chủng tộc ở Pháp. Mọi người đã biết là đảng cực hữu đã vào vòng 2 trong 2 cuộc bầu cử vừa qua. Tôi không rõ đây có phải là quyết định của cá nhân Deschamps hay không. Tôi vẫn luôn có quan hệ tốt với ông ấy, với ngài chủ tịch FFF, với tất cả mọi người.

Với các CĐV: Tôi có hơn 40 triệu fan trên các mạng xã hội và họ nói rằng người ta không muốn thấy tôi đá cho tuyển Pháp. Thật lố bịch. Tôi tin chắc Deschamps đã chịu rất nhiều sức ép. Nhưng đây cũng là lỗi của một số tay nhà báo đã đưa những thông tin không đúng sự thật trên truyền hình.

Về Valbuena: Trong câu chuyện này, cậu ấy là người duy nhất biết rõ chuyện gì xảy ra, là người biết sự thật. Valbuena có liên quan tới chuyện tôi bị loại khỏi ĐTQG. Cậu ấy đã không nói sự thật. Tôi đã muốn giúp cậu ấy. Không có gì khác hơn. Nhưng chính chuyện này lại khiến tôi phải nhận hậu quả.

Về Zidane: Mặc dù Zizou giống như anh trai tôi, mặc dù tôi nói chuyện với ông ấy ở phòng làm việc nhưng tôi biết rõ rằng nếu không đá tốt thì tôi sẽ không được ra sân.

HT
Theo Marca