(Thethaovanhoa.vn) - Xuất hiện trong số đầu tiên Giai điệu tự hào phiên bản mới phát sóng lúc 20h tối qua (28/5) trên kênh VTV1, diva Mỹ Linh đã thể hiện nồng nàn ca khúc Tình ca của Phạm Duy với bản phối hoàn toàn mới của nhạc Thanh Phương.

Clip Mỹ Linh hát Tình ca:


“Ca khúc được mở đầu bằng chất liệu dân gian với tiếng đàn tranh êm nhẹ khác hẳn với những phần trình diễn trước đây khi mà Tình ca được dựng bằng màu của dàn nhạc giao hưởng. Cách thể hiện này thực sự rất thấm thía khiến ca khúc vừa giống như một bản hùng ca, vừa giống một bản dân ca”, MC Nguyễn Hữu Chiến Thắng, tham gia với tư cách khách mời bình luận chia sẻ.

MC Nguyễn Hữu Chiến Thắng cũng cho hay: “Tôi từng nghe chị thể hiện ca khúc này vào năm 2006 trong chương trình Ngày trở về, tức cách đây 10 năm. Dù là một bản phối khác nhưng tôi vẫn vô cùng xúc động".

Chia sẻ về bản phối Tình ca, nhạc sĩ Thanh Phương tâm sự: “Khi phối lại ca khúc này, tôi mường tượng ra hình ảnh nhạc sĩ Phạm Duy đang ở miền Nam, ông nhớ đến quê nhà, nhớ đến giọng nói của quê hương nên ngôn ngữ âm nhạc của ông lúc này mang nhiều âm hưởng Nam hơn thường lệ”.

Mang tựa đề Khởi hành, Giai điệu tự hào tháng 5/2016 được lấy cảm hứng từ câu chuyện về tình bạn của nhạc sĩ Văn Cao và Phạm Duy. Mỗi người một con đường, mỗi người một số phận nhưng họ gặp nhau ở niềm đam mê âm nhạc, nỗi lòng với quê hương, đất nước.

Các ca khúc của Văn Cao và Phạm Duy được xen kẽ với nhau qua phần thể hiện của nhiều giọng ca nổi tiếng như Trọng Tấn, Mỹ Linh, Ngọc Khuê, Hà Anh Tuấn, Vũ Thắng Lợi, Tùng Dương...

An Như