(Thethaovanhoa.vn) - Thừa nhận múa không phải là sở trường nhưng Thanh Khoa và Diệu Ngọc vẫn mạo hiểm lựa chọn thể hiện trong phần thi tài năng với mong muốn thử thách bản thân và vượt khỏi “vùng an toàn”.

Vũ công Lâm Vinh Hải được mời đến Lâu đài sắc đẹp để hướng dẫn các thí sinh tập luyện cho phần thi tài năng trong tập 53 chương trình Hoa khôi Áo dài 2016 vừa lên sóng lúc 19h55 ngày 27/5 trên kênh VTV6.

Sau phần kiểm tra khả năng, Lâm Vinh Hải chia 7 thí sinh thành hai nhóm, hai thí sinh Việt An và Quỳnh Như sẽ nhảy, còn 5 bạn khác sẽ cùng tập một tiết mục múa đương đại.

Vũ công Lâm Vinh Hải cùng hai thí sinh Việt An và Quỳnh Như luyện tập bài sexy dance với một chiếc ô. Việt An đã biết nhảy từ trước nên cô không gặp quá nhiều khó khăn khi học những động tác mới. Trong khi đó, Quỳnh Như còn lúng túng và gặp khó khăn với bài tập này.


Việt An và Quỳnh Như luyện tập bài sexy dance với một chiếc ô cùng vũ công Lâm Vinh Hải.

“Bài tập của Như liên quan tới cây dù và Như cực kỳ yêu thích điều này, vì Như cảm thấy cây dù gắn với một người con gái rất cổ điển nhưng lại phóng khoáng và có chút gì đó quyến rũ nữa. Một cô gái sẵn sàng thể hiện mình và Như mong mình có thể thể hiện được niềm vui của bài này đến mọi người”.

Quỳnh Như cũng tâm sự rằng: "Như mắc nhiều lỗi vì đây là lần đầu tiên Như được nhảy, còn chị An đã có kinh nghiệm và từng nhảy trên sân khấu rồi. Như rất lo lắng, sợ mình không theo kịp chị, hoặc cùng nhóm mà lại kéo chị xuống. Như đang rất cố gắng để bắt kịp chị và để hài hòa với đội hình hơn".

5 thí sinh Diệu Ngọc, Phương Linh, Thanh Khoa, Thu Phương và Ngô Thanh Vy được vũ công Phạm Lịch hướng dẫn tập luyện một bài múa đương đại khá khó.

Theo vũ công Phạm Lịch, bài múa nói về luật sinh tồn của con người, đến một giới hạn nào đó, bản năng của con người sẽ trỗi dậy. Phần đầu của bài múa thể hiện sự đấu tranh giành giật để tiến đến thành công, đạt được điều mình muốn và không ai nhường ai. Nửa bài sau là sự chia sẻ trong cuộc sống, mọi người sẽ nắm tay nhau cùng vươn lên chứ không phải chà đạp lên người khác để có được điểu mình muốn.


Các thí sinh được vũ công Phạm Lịch hướng dẫn tập luyện một bài múa đương đại khá khó

Thừa nhận múa không phải là sở trường nhưng một số thí sinh vẫn lựa chọn thể hiện trong phần thi tài năng. Thanh Khoa nói: “Khoa muốn chọn biện pháp vượt ra khỏi vòng an toàn, Khoa muốn thử thách, mạo hiểm thử một lần xem sức của mình tới đâu”.

Diệu Ngọc cũng lý giải thêm về quyết định của mình: “Múa đương đại thực ra không phải là sở trường của Ngọc và mọi người thường bảo Ngọc còn quá an toàn thì với bài múa đương đại này, Ngọc xem như một thử thách để bước ra khỏi vùng an toàn của mình. Trong đêm live show sắp tới, Ngọc sẽ cùng các bạn mang đến một bài múa đẹp gửi đến khán giả”.

Tập 54 chương trình Hoa khôi Áo dài 2016 sẽ tiếp tục được phát sóng lúc 19h55 ngày 28/5 trên kênh VTV6.


Thí sinh cầm ô nhảy sexy dance

Tiểu Phong