(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 27/5, Ủy ban Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND TP.HCM các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã công bố kết quả bầu cử, ông Trần Anh Tú đã không trúng cử đợt này.

Trong danh sách ứng cử HĐND TP.HCM, ông Trần Anh Tú được sắp xếp lấy phiếu tín nhiệm cử tri ở đơn vị bầu cử số 35 tại huyện Nhà Bè (TP.HCM). Trong danh sách 5 ứng viên (chọn ra 3 cái tên có phiếu tín nhiệm cao nhất) ở đơn vị bầu cử này, ông Tú chỉ xếp hạng 4 với 51,17 % số phiếu bầu của cử tri.

Những người xếp trên ông Tú là bà Trần Hải Yến (Phó Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè, 72,42% phiếu bầu), bà Nguyễn Thị Thu 70,30% (Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM) và bà Nguyễn Thị Hương Thảo (Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM 56,68%).

Ông Tú từng chia sẻ: “Tôi rất vinh dự khi là ứng viên duy nhất của ngành thể thao được lãnh đạo các Liên đoàn TDTT TP.HCM đề cử lần này. Tôi nghĩ lý do là bởi mọi người ghi nhận những gì tôi đã làm được cho futsal, bóng đá học đường và bóng đá TP.HCM.

Dù công việc rất bận rộn nhưng tôi xác định mình sẽ phải thu xếp thời gian để hoàn thành trọng trách mà mọi người tin tưởng giao phó cho mình. Vào HĐND đại diện cho ngành thể thao TP.HCM, tôi sẽ có ý kiến đóng góp cho HĐND quan tâm đến thể thao thành phố này nhiều hơn. Tiếng nói ngành thể thao hiện nay yếu”.

Với kết quả vừa qua, ông Tú ít nhiều không đạt được nguyện vọng của mình. Nhưng hiện tại với cương vị Chủ tịch Liên đoàn bóng đá TP.HCM, ông vẫn là người đứng đầu để thực hiện nhiều quyết sách quan trọng nhằm phát triển bóng đá địa phương từng một thời lừng lẫy này. Ông Tú vẫn mang trong mình những khát khao đầu tư quan tâm phát triển bóng đá học đường, bóng đá nữ, futsal rồi bóng đá đỉnh cao.

V.H