(Thethaovanhoa.vn) - Chiếc máy bay Ai Cập mất tích mới được sản xuất vào năm 2003. Không có cuộc gọi khẩn cấp nào từ máy bay trước khi biến mất. Quân đội Ai Cập và Hy Lạp đang lùng sục trên Địa Trung Hải.


Máy bay của Hãng EgyptAir tại triển lãm hàng không dân sự Trung Đông tại sân bay Dubai, Các Tiểu vương quốc Arập thống nhất (UAE) ngày 19/5. EPA/TTXVN

Quân đội Ai Cập ngày 19/5 thông báo đã triển khai máy bay và tàu hải quân nhằm xác định vị trí chiếc máy bay A320 của hãng hàng không Ai Cập EgyptAir mất tích cùng ngày, đồng thời Hy Lạp cũng tham gia hoạt động tìm kiếm.

Bộ Quốc phòng Hy Lạp cho biết đã triển khai tàu khu trục và máy bay quân sự đến khu vực phía Nam Địa Trung Hải để xác định vị trí máy bay mất tích.


Vị trí máy bay Ai Cập biến mất khỏi màn hình radar. Ảnh: Aviation Herald

Theo thông báo của giới chức hãng hàng không EgyptAir, chiếc máy bay A320 số hiệu MS804 mất tích ngày 19/5 chở 66 người, gồm 56 hành khách, trong đó có 3 trẻ em, 7 thành viên phi hành đoàn cùng 3 nhân viên an ninh trên máy bay. Thông tin trước đó cho biết máy bay chở 59 hành khách cùng 10 thành viên phi hành đoàn.

Thông báo của EgyptAir nêu rõ chiếc máy bay trên hành trình từ Paris đi Cairo, đã biến mất khỏi màn hình radar khi đang bay ở độ cao 11.000 mét và chỉ còn 10 phút nữa máy bay hạ cánh theo lịch trình bay. Theo lịch trình dự kiến, máy bay xuất phát từ sân bay quốc tế Charles de Gaulle ở thủ đô Paris của Pháp vào lúc 23:21 phút tối 18/5 (giờ địa phương), gần 4 tiếng sau đó sẽ tới sân bay quốc tế Cairo của Ai Cập và dự kiến hạ cánh vào lúc 2:55 phút sáng 19/5 theo giờ địa phương.

Ngày tang tóc của hàng không: Sau B-52 Mỹ, A320 Ai cập, đến lượt máy bay Azerbaijan bị rơi

Ngày tang tóc của hàng không: Sau B-52 Mỹ, A320 Ai cập, đến lượt máy bay Azerbaijan bị rơi

Một ngày tang tóc thực sự với ngành hàng không quốc tế, cả dân dụng lẫn quân sự, khi tiếp theo máy bay B-52 của Mỹ rơi tại đảo Guam;máy bay chở khách Ai Cập mất tích, đến lượt máy bay chở hàng Azerbaijan gặp tai nạn


Cơ quan hàng không dân dụng Ai Cập nhận định nhiều khả năng máy bay đã rơi xuống Địa Trung Hải. Bộ Hàng không dân dụng Ai Cập thông báo lực lượng tìm kiếm, cứu nạn đang tiến hành chiến dịch tìm kiếm, đồng thời thu thập thông tin về tình trạng kỹ thuật của máy bay này. Hãng EgyptAir cho biết chiếc máy bay mất tích được sản xuất vào năm 2003.

Trong khi đó, giới chức sân bay Pháp nói: “Đến thời điểm này, tất cả những gì chúng tôi có thể nói là máy bay này đã không hạ cánh".

Hãng thông tấn nhà nước Ai Cập Ahram đưa tin không có cuộc gọi khẩn cấp nào từ máy bay trước khi máy bay biến mất.

TTXVN