(Thethaovanhoa.vn) - Dư luận vô cùng phấn khích trước thông tin ban nhạc rock nổi tiếng thế giới Avenged Sevenfold hoan hỉ chia sẻ đường link Youtube bài trống của Trọng Nhân lên facebook, và hứa hẹn sang Việt Nam để gặp cậu bé.

Hãy nghe lại bài trống của Trọng Nhân đã chinh phục Avenged Sevenfold và thử lý giải tại sao họ lại dành cặp mắt xanh cho cậu bé đánh trống Việt Nam?

* Cặp mắt xanh của Avenged Sevenfold dành cho Trọng Nhân

Sau khi share đường link Youtube bài trống của Trọng Nhân tại vòng loại Got Talent, trong vòng chưa đầy 24h, status của ban nhạc đã nhận được 1200 lượt chia sẻ cùng 13 ngàn lượt like, trong đó có khá nhiều người Việt.


Video bài trống của Trọng Nhân được share trên facebook của Avenged Sevenfold

Với cách dùng từ mang đậm chất “rock”, họ bày tỏ sự phấn khích tột độ trước tài năng nhí của Việt Nam và còn hứa hẹn sẽ đến Việt Nam để gặp cậu bé vào năm 2017 hoặc 2018.

Xem phần biểu diễn của Trọng Nhân được Avenged Sevenfold share lên facebook 17 triệu lượt thích của họ:


Thực ra, bài trống của Trọng Nhân mà họ share chỉ là bài “nhập sân” Got Talent của Trọng Nhân hôm 22/1/2016. Hôm đó 3 giám khảo Trấn Thành – Bằng Kiều – Huy Tuấn đi từ ngạc nhiên này đến bất ngờ khác.

Giám khảo Trấn Thành cũng phải thốt lên: "đây là tiết mục hay nhất của Tìm kiếm tài năng thời điểm này”. Anh dành cho phần biểu diễn của cậu bé những mĩ từ như “xuất sắc”, “vi diệu”, “phải gào thét thôi”, “mê con thôi” “ai phái con xuống hành tinh này”. “Sao răng như con thỏ mà đánh dữ vậy”.

Bằng Kiều thì ý nhị, nếu muốn “book sô” với con thì chú phải liên lạc với ai?

Huy Tuấn cho biết: “Bốn năm, chú làm giám khảo đây là lần đầu tiên mà 10s đầu chú đã đứng lên khỏi cái ghế này rồi. Chưa bao giờ chú phải đứng lên cả một tiết mục biểu diễn như thế. 4 năm nay, chú chờ đợi khoảnh khắc này”.

Sau khi dành tặng nút vàng để Trọng Nhân vào vòng trong, Huy Tuấn còn đề nghị cậu bé solo ngẫu hứng thêm một bài trống nữa. Đồng thời Huy Tuấn hứa hẹn sẽ sắp xếp một màn đấu trống với Quốc Bình của ban nhạc Anh Em.

Ở các vòng tiếp theo đã diễn ra đúng như dự định của Huy Tuấn.

* Đồng cảm với "Nightmare" và lối đánh thiên về lực

Avenged Sevenfold là nhóm nhạc rock Mỹ thành lập vào năm 1999 với 4 thành viên chuyên “trị” thể loại hard rock, heavy metal và được xem là một trong những nhóm rock đầu đàn hiện nay. Họ đã khá nhiều lần có những album đứng đầu bạng xếp hạng Billboard, trong số này có cả album Nightmare và bài hát cùng tên mà Trọng Nhân đã chơi tại chương trình Vietnam’s got talent vừa qua.

Một điều đáng chú ý là cách chơi trống của Trọng Nhân cũng là cách chơi của heavy metal với lối đánh thiên về lực rất nhiều. Và điều này có thể đã làm cho Avenged Sevenfold ngạc nhiên.


Xem phong cách biểu diễn của Avenged Sevenfold trong So Far Away

Năm ngoái, Avenged Sevenfold đã có chuyến lưu diễn tại Đông Nam Á với 3 quốc gia Thái Lan, Indonesia và Singapore và mới đây họ đã hứa sẽ trở lại đây vào 2017-2018 trong đó sẽ có Việt Nam. Một phần trong quyết định ấy là nhờ vào Trọng Nhân. Nếu điều này thành sự thật thì có lẽ đây sẽ là nhóm nhạc heavy metal nổi tiếng nhất đến Việt Nam.

ĐK-RC