(Thethaovanhoa.vn) - Cơn mưa lớn kéo dài trước trận đấu khiến các khán đài trên sân Tam Kỳ chiều qua chỉ lác đác số lượng nhỏ người hâm mộ đến xem. Tuy vậy, sức nóng lại không hề giảm đi bởi “cuộc chiến nhỏ” xảy ra giữa BTC với nhóm CĐV Than Quảng Nam.

Ngày 6/5, VPF ban hành công văn số 185/VPF-TCTĐ về việc giải quyết thiếu sót trong hoạt động cổ vũ tại các trận đấu. Theo công văn được ban hành, lí do được đưa ra là “tại một số trận đấu gần đây, tình trạng khán giả, CĐV sử dụng loa điện, dàn âm thanh công suất lớn để cổ vũ trên các khán đài và hiện tượng sử dụng loa pin với những lời lẽ thiếu tích cực đã gây nhiều ảnh hưởng không tốt đến thi đấu của cầu thủ, đặc biệt là ảnh hưởng đến công tác điều hành trận đấu của các trọng tài, BTC giải đề nghị các CLB và các BTC trận đấu chủ động triển khai các biện pháp kiểm soát và xử lý, chấm dứt tình trạng sử dụng loa điện, dàn âm thanh công suất lớn trong cổ vũ của các Hôi CĐV trên khán đài”.


Đại diện BTC đội mưa đưa luật ra thuyết phục nhưng khán giả Than Quảng Ninh đã “thắng”. Ảnh Nam Giao

Công văn trên đã được VPF phổ biến cho các đội bóng cũng như các Hội CĐV. Ở trận đấu này, Hội CĐV QNK.QN đã không sử dụng dàn âm thanh. Với các CĐV đội khách, tuy chỉ nhóm nhỏ khoảng 50 người nhưng họ đã cổ vũ hết sức chuyên nghiệp và nhiệt tình mặc dù thời tiết không mấy thuận lợi. Dù thế, dàn âm thanh mà họ sử dụng để cổ động công suất lớn, đã làm “điếc tai” nhiều người.

Nhận thấy điều này, giám sát trận đấu Nguyễn Hồng Sơn cũng như đại diện BTC sân đã đến yêu cầu Hội CĐV Than.QN dừng sử dụng loa âm thanh. Cuộc “trao đổi” giữa hai bên hết sức căng thẳng, kéo dài hơn 10 phút và với lý khán giả đội khách cho rằng do công văn quy định không rõ ràng, BTC không nêu rõ chấm dứt tình trạng sử dụng loa điện, dàn âm thanh công suất lớn là bao nhiêu?

Sau khi tạm “ngoan” hiệp 1, sang hiệp 2, Hội CĐV Than.QN lại lôi dàn âm thanh ra thi triển. Đại diện BTC không còn cách nào khác đành  phải lắc đầu, chào thua.

Nhiều khán giả cười chọc VPF sao lại để cái văn bản “thủng” dễ  và để bị lách luật dễ nhứ thế.

Nam Giao