(Thethaovanhoa.vn) - Dù Thống Nhất là sân nhà của thầy trò HLV Nguyễn Đức Thắng nhưng chắc chắn chiều nay khán giả Thanh Hóa sẽ làm chủ trên khán đài. FLC Thanh Hóa đang rất hanh thông.

FLC Thanh Hóa đang gặp vô số áp lực từ phía B.Bình Dương và Hải Phòng trên top đầu. Ở phía dưới, những Than Quảng Ninh và thậm chí đối thủ Sài Gòn hôm nay cũng “dí” hơi thở gấp gáp sau lưng. GĐKT Lê Thụy Hải không quá xa lạ với hoàn cảnh hiện tại, khi ông đã thừa kinh nghiệm ứng biến với thời cuộc ở rất nhiều CLB. Bấy giờ, CĐV xứ Thanh mới thực sự cần đến tài xoay trở của ông thầy kỳ cựu này.

Trận hòa trên sân nhà tuần trước khiến FLC Thanh Hóa đánh mất cơ hội áp sát Hải Phòng. Tuy không thiệt quân nhưng lúc này, đội bóng xứ Thanh không thể lại đánh rơi nhiều điểm số nếu mục tiêu của CLB là vô địch. Sài Gòn chiều nay là đối thủ trên lý thuyết, đội bóng xứ Thanh không quá khó để bỏ túi 3 điểm. Nhưng thực tế lại không dễ dàng gì.

Thầy trò HLV Nguyễn Đức Thắng bây giờ dù mang trong mình phận tân binh, lẽ ra có thể thi đấu làng nhàng mà không có áp lực gì nếu họ vẫn ở thủ đô. Nhưng di chuyển vào TP.HCM bây giờ, tập thể này gánh trọng trách là hình ảnh của cả địa phương. Những trận đấu gần đây, Sài Gòn không chỉ đá để trụ hạng mà họ còn phải chơi hay, chơi đẹp để mang CĐV đến sân Thống Nhất nhiều hơn. Vừa phục vụ CĐV, vừa để chiều lòng các cổ đông đã rót hàng trăm tỷ cho CLB này sống khỏe nơi đây.


FLC Thanh Hóa (áo vàng) không ngại đặt mục tiêu 3 điểm tại sân Thống Nhất.Ảnh: V.S.I

Những áp lực đó “vô tình” là động lực để thầy trò HLV Đức Thắng chơi với trên 100% khả năng hiện có của họ. Giới chuyên môn nhận định dù lực lượng không mấy nổi bật, nhưng HLV Đức Thắng rất biết cách liệu cơm gắp mắm. Lối đá phòng ngự phản công mà ông Thắng áp dụng cho Sài Gòn đang phát huy hiệu quả hơn cả mong đợi. Tập thể này không có ngoại binh chất lượng, nhưng họ đang sống khỏe và thậm chí vào top đầu nhờ lối chơi sắc bén. Sài Gòn đang khiến nhiều CĐV liên tưởng đến ĐTLA thuở nào. Thậm chí nếu có ngoại binh sắc sảo cỡ Antonio của “Gạch” khi xưa thay vì Maurice khá vụng về hiện tại, đội bóng này hứa hẹn còn bay cao hơn. Xem đội chủ sân Thống Nhất chơi bóng, nhiều CĐV thậm chí còn ngao ngán cho rằng Sài Gòn đã chấp “Tây”. Bằng chứng là cầu thủ ghi bàn hàng đầu của CLB đang là Duy Long thay vì người chơi cao nhất, Maurice.

Trở lại với cuộc chạm trán FLC Thanh Hóa chiều nay, cả chủ lẫn khách đều đang sở hữu lực lượng tốt nhất. Sẽ không có chuyện khoan nhượng trong cặp đấu này khi FLC Thanh Hóa phải đuổi gấp Hải Phòng và B.Bình Dương thay vì cứ để khoản cách ngày càng giãn ra. Người Thanh Hóa ở Sài Gòn và các tỉnh lân cận hứa hẹn sẽ phủ vàng Thống Nhất chiều nay để tiếp lửa cho thầy trò GĐKT Lê Thụy Hải như cách họ từng làm ở Long An, Gò Đậu. Ở chiều ngược lại, HLV Đức Thắng và các học trò sẽ xem đây là trận đấu lớn nhất của họ từ ngày đặt chân đến Sài thành và cơ hội lấy lòng CĐV thành phố chắc chắn chỉ có trong hôm nay.

Chính vì tính chất đó nên BTC đã phải tăng cường gấp rưỡi lực lượng an ninh để bảo vệ trận cầu hứa hẹn nóng từ sân cỏ lẫn trên khán đài này.

Dự đoán: 1-2

Việt Hà